Apple Sẽ Ra Mắt AirPower Vào Tháng 09/2018

24 Tháng Sáu 20187:43 CH(Xem: 24376)
Apple Sẽ Ra Mắt AirPower Vào Tháng 09/2018
Apple Sẽ Ra Mắt AirPower Vào Tháng 09 2018

Khoảng cuối tháng 06/2018, một nguồn tin cho biết Apple có kế hoạch ra mắt sản phẩm đế sạc AirPower vào tháng 06/2018, nhưng sau đó phải trì hoãn vì gặp vấn đề quá nhiệt.

 

Được biết, đế sạc AirPower phức tạp hơn nhiều so với các loại đế sạc chuẩn Qi khác. Nguyên nhân là đế AirPower chạy một phiên bản rút gọn của hệ điều hành iOS để có thể quản lý điện năng và các mạch điện phức tạp, đồng thời có khả năng giao tiếp với các thiết bị iOS, Apple Watch và AirPods khi đặt lên nó.

 

Với các tác phẩm của Jony Ive, không quá ngạc nhiên khi thấy Apple dự định sẽ loại bỏ thêm nhiều cổng kết nối khác trên iPhone, bao gồm cả cổng sạc. Ý tưởng xuất hiện trong quá trình phát triển iPhone X, nhưng vào thời điểm đó, nó được cho là bất khả thi vì công nghệ sạc không dây vẫn còn khá chậm so với việc sử dụng một sợi cáp sạc nhanh.

 

Dù AirPower đã đối mặt với nhiều vấn đề trong quá trình sản xuất, nhưng có vẻ thời điểm ra mắt đã sắp đến. Một nguồn tin cho biết một số kỹ sư hiện đang sử dụng đế sạc AirPower trong văn phòng cá nhân của họ. Nguồn tin cho hay: “Apple không nói cụ thể khi nào trong năm 2018 sẽ ra mắt AirPower, nhưng các kỹ sư hi vọng sẽ là vào tháng 6. Có vẻ như lịch trình đã dời qua tháng 9. Trong vài tháng qua, một số kỹ sư Apple đã tích cực thử nghiệm thiết bị bằng cách sử dụng nó thay củ sạc có dây tại văn phòng”

 

Điều khiến AirPower tiên tiến hơn nhiều so với các loại sạc chuẩn Qi trên thị trường hiện hành là nó có khả năng sạc nhiều thiết bị một lúc, đặt bất kỳ đâu trên đế sạc. Còn các đế sạc Qi hiện yêu cầu chỉ 1 thiết bị đặt chính xác lên một vị trí, thường là ở trung tâm, để có thể sạc được.

 

Apple tuyên bố khách hàng sẽ có thể sạc một iPhone, một Apple Watch, và AirPods cùng lúc với AirPower. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể sạc hai iPhone song song chứ không nhất thiết phải đặt các sản phẩm theo đúng thứ tự. AirPower sẽ hoạt động với iPhone 8 và iPhone X, hộp sạc không dây chưa ra mắt của AirPods và Apple Watch Series 3. Bản thân đế sạch được cắm vào tường bằng một sợi cáp Lightning.

 

Bên cạnh ngày ra mắt, có khá ít thông tin về AirPower được tiết lộ. Apple không nói về giá cả của đế sạc và giá của hộp sạc không dây dành cho AirPods. Hiện cũng chưa rõ AirPower có thể sạc 3 hộp AirPods, hay 3 chiếc Apple Watch cùng lúc hay không. Khả năng tương thích với dây đeo của Apple Watch cũng là một nghi vấn. Có thể AirPower sẽ yêu cầu người dùng phải đặt Apple Watch ngay ngắn trên đế sạc, có nghĩa là sẽ không thuận tiện lắm với những người dùng Watch với dây đeo khó tháo rời thành hai miếng khi gỡ ra.

 

Khi mỗi thiết bị được đặt lên đế sạc, màn hình điện thoại sẽ sáng lên và hiển thị một hình ảnh hoạt họa 3D của các thiết bị đang sạc, cũng như mức pin tương ứng của chúng. Apple đã hứa hẹn sẽ chia sẻ công nghệ sạc đa thiết bị với các công ty khác, cho phép họ sản xuất ra các đế sạc hỗ trợ nhiều thiết bị cùng lúc.

 

523Vote
43Vote
312Vote
219Vote
118Vote
2.975
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Một 2019
Tập đoàn dầu lửa quốc doanh Saudi Aramco có thể trị giá 1.5 nghìn tỷ USD hoặc ít hơn một chút sau khi IPO theo tính toán của các chuyên gia phân tích.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft ra mắt logo mới của Edge, trình duyệt dựa trên nền tảng Chromium sẽ thay thế hoàn toàn cho Internet Explorer.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.
04 Tháng Mười Một 2019
Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành chiến thắng lại là các nhiếp ảnh gia.
04 Tháng Mười Một 2019
Mô hình thử nghiệm khí động học của oanh tạc cơ H-20 có hình dáng giống B-2 Mỹ, khiến nhiều người nghi ngờ Trung Quốc sao chép thiết kế.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.