Apple Sẽ Ra Mắt AirPower Vào Tháng 09/2018

24 Tháng Sáu 20187:43 CH(Xem: 24385)
Apple Sẽ Ra Mắt AirPower Vào Tháng 09/2018
Apple Sẽ Ra Mắt AirPower Vào Tháng 09 2018

Khoảng cuối tháng 06/2018, một nguồn tin cho biết Apple có kế hoạch ra mắt sản phẩm đế sạc AirPower vào tháng 06/2018, nhưng sau đó phải trì hoãn vì gặp vấn đề quá nhiệt.

 

Được biết, đế sạc AirPower phức tạp hơn nhiều so với các loại đế sạc chuẩn Qi khác. Nguyên nhân là đế AirPower chạy một phiên bản rút gọn của hệ điều hành iOS để có thể quản lý điện năng và các mạch điện phức tạp, đồng thời có khả năng giao tiếp với các thiết bị iOS, Apple Watch và AirPods khi đặt lên nó.

 

Với các tác phẩm của Jony Ive, không quá ngạc nhiên khi thấy Apple dự định sẽ loại bỏ thêm nhiều cổng kết nối khác trên iPhone, bao gồm cả cổng sạc. Ý tưởng xuất hiện trong quá trình phát triển iPhone X, nhưng vào thời điểm đó, nó được cho là bất khả thi vì công nghệ sạc không dây vẫn còn khá chậm so với việc sử dụng một sợi cáp sạc nhanh.

 

Dù AirPower đã đối mặt với nhiều vấn đề trong quá trình sản xuất, nhưng có vẻ thời điểm ra mắt đã sắp đến. Một nguồn tin cho biết một số kỹ sư hiện đang sử dụng đế sạc AirPower trong văn phòng cá nhân của họ. Nguồn tin cho hay: “Apple không nói cụ thể khi nào trong năm 2018 sẽ ra mắt AirPower, nhưng các kỹ sư hi vọng sẽ là vào tháng 6. Có vẻ như lịch trình đã dời qua tháng 9. Trong vài tháng qua, một số kỹ sư Apple đã tích cực thử nghiệm thiết bị bằng cách sử dụng nó thay củ sạc có dây tại văn phòng”

 

Điều khiến AirPower tiên tiến hơn nhiều so với các loại sạc chuẩn Qi trên thị trường hiện hành là nó có khả năng sạc nhiều thiết bị một lúc, đặt bất kỳ đâu trên đế sạc. Còn các đế sạc Qi hiện yêu cầu chỉ 1 thiết bị đặt chính xác lên một vị trí, thường là ở trung tâm, để có thể sạc được.

 

Apple tuyên bố khách hàng sẽ có thể sạc một iPhone, một Apple Watch, và AirPods cùng lúc với AirPower. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể sạc hai iPhone song song chứ không nhất thiết phải đặt các sản phẩm theo đúng thứ tự. AirPower sẽ hoạt động với iPhone 8 và iPhone X, hộp sạc không dây chưa ra mắt của AirPods và Apple Watch Series 3. Bản thân đế sạch được cắm vào tường bằng một sợi cáp Lightning.

 

Bên cạnh ngày ra mắt, có khá ít thông tin về AirPower được tiết lộ. Apple không nói về giá cả của đế sạc và giá của hộp sạc không dây dành cho AirPods. Hiện cũng chưa rõ AirPower có thể sạc 3 hộp AirPods, hay 3 chiếc Apple Watch cùng lúc hay không. Khả năng tương thích với dây đeo của Apple Watch cũng là một nghi vấn. Có thể AirPower sẽ yêu cầu người dùng phải đặt Apple Watch ngay ngắn trên đế sạc, có nghĩa là sẽ không thuận tiện lắm với những người dùng Watch với dây đeo khó tháo rời thành hai miếng khi gỡ ra.

 

Khi mỗi thiết bị được đặt lên đế sạc, màn hình điện thoại sẽ sáng lên và hiển thị một hình ảnh hoạt họa 3D của các thiết bị đang sạc, cũng như mức pin tương ứng của chúng. Apple đã hứa hẹn sẽ chia sẻ công nghệ sạc đa thiết bị với các công ty khác, cho phép họ sản xuất ra các đế sạc hỗ trợ nhiều thiết bị cùng lúc.

 

523Vote
43Vote
312Vote
219Vote
118Vote
2.975
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Bộ trưởng Tư Pháp Nhật Katsuyuki Kawai đã trở thành thành viên thứ hai trong nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức chỉ trong 1 tuần sau khi một bài báo cáo buộc ông có liên quan tới việc vợ ông chi trả bất hợp pháp cho nhân viên trong chiến dịch tranh cử.
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ đã đạt một thỏa thuận với nhà tài phiệt Jho Low.
02 Tháng Mười Một 2019
Việc Anh giảm hợp tác với EU và mất các tuyến nhập cư hợp pháp sau Brexit khiến trẻ vị thành niên dễ rơi vào tay những kẻ buôn người.
02 Tháng Mười Một 2019
Đầu tháng 11/2019, Cirrus Aviation đã công bố tính năng Safe Return - một tính năng độc đáo cho phép một chiếc máy bay phản lực doanh nhân cỡ nhỏ như G2 Vision có thể tự tìm sân bay gần nhất, thông báo cho sân bay và hạ cánh an toàn trong tình huống khẩn cấp.
02 Tháng Mười Một 2019
Suốt nhiều thập kỷ qua, đồng USD đã giữ vững vai trò đồng tiền dự trữ của thế giới, nhưng theo một chuyên gia cảnh báo, địa vị của USD hiện có thể bị đe dọa bởi "những quốc gia rất mạnh" đang tìm cách xói mòn tầm quan trọng của đồng bạc xanh.
02 Tháng Mười Một 2019
Cuối tháng 10/2019, đội thiết giáp Bradley cùng binh sĩ Mỹ đã tới miền đông Syria để đảm bảo phiến quân IS không chiếm các giếng dầu tại đây.