Apple Sẽ Ra Mắt AirPower Vào Tháng 09/2018

24 Tháng Sáu 20187:43 CH(Xem: 24905)
Apple Sẽ Ra Mắt AirPower Vào Tháng 09/2018
Apple Sẽ Ra Mắt AirPower Vào Tháng 09 2018

Khoảng cuối tháng 06/2018, một nguồn tin cho biết Apple có kế hoạch ra mắt sản phẩm đế sạc AirPower vào tháng 06/2018, nhưng sau đó phải trì hoãn vì gặp vấn đề quá nhiệt.

 

Được biết, đế sạc AirPower phức tạp hơn nhiều so với các loại đế sạc chuẩn Qi khác. Nguyên nhân là đế AirPower chạy một phiên bản rút gọn của hệ điều hành iOS để có thể quản lý điện năng và các mạch điện phức tạp, đồng thời có khả năng giao tiếp với các thiết bị iOS, Apple Watch và AirPods khi đặt lên nó.

 

Với các tác phẩm của Jony Ive, không quá ngạc nhiên khi thấy Apple dự định sẽ loại bỏ thêm nhiều cổng kết nối khác trên iPhone, bao gồm cả cổng sạc. Ý tưởng xuất hiện trong quá trình phát triển iPhone X, nhưng vào thời điểm đó, nó được cho là bất khả thi vì công nghệ sạc không dây vẫn còn khá chậm so với việc sử dụng một sợi cáp sạc nhanh.

 

Dù AirPower đã đối mặt với nhiều vấn đề trong quá trình sản xuất, nhưng có vẻ thời điểm ra mắt đã sắp đến. Một nguồn tin cho biết một số kỹ sư hiện đang sử dụng đế sạc AirPower trong văn phòng cá nhân của họ. Nguồn tin cho hay: “Apple không nói cụ thể khi nào trong năm 2018 sẽ ra mắt AirPower, nhưng các kỹ sư hi vọng sẽ là vào tháng 6. Có vẻ như lịch trình đã dời qua tháng 9. Trong vài tháng qua, một số kỹ sư Apple đã tích cực thử nghiệm thiết bị bằng cách sử dụng nó thay củ sạc có dây tại văn phòng”

 

Điều khiến AirPower tiên tiến hơn nhiều so với các loại sạc chuẩn Qi trên thị trường hiện hành là nó có khả năng sạc nhiều thiết bị một lúc, đặt bất kỳ đâu trên đế sạc. Còn các đế sạc Qi hiện yêu cầu chỉ 1 thiết bị đặt chính xác lên một vị trí, thường là ở trung tâm, để có thể sạc được.

 

Apple tuyên bố khách hàng sẽ có thể sạc một iPhone, một Apple Watch, và AirPods cùng lúc với AirPower. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể sạc hai iPhone song song chứ không nhất thiết phải đặt các sản phẩm theo đúng thứ tự. AirPower sẽ hoạt động với iPhone 8 và iPhone X, hộp sạc không dây chưa ra mắt của AirPods và Apple Watch Series 3. Bản thân đế sạch được cắm vào tường bằng một sợi cáp Lightning.

 

Bên cạnh ngày ra mắt, có khá ít thông tin về AirPower được tiết lộ. Apple không nói về giá cả của đế sạc và giá của hộp sạc không dây dành cho AirPods. Hiện cũng chưa rõ AirPower có thể sạc 3 hộp AirPods, hay 3 chiếc Apple Watch cùng lúc hay không. Khả năng tương thích với dây đeo của Apple Watch cũng là một nghi vấn. Có thể AirPower sẽ yêu cầu người dùng phải đặt Apple Watch ngay ngắn trên đế sạc, có nghĩa là sẽ không thuận tiện lắm với những người dùng Watch với dây đeo khó tháo rời thành hai miếng khi gỡ ra.

 

Khi mỗi thiết bị được đặt lên đế sạc, màn hình điện thoại sẽ sáng lên và hiển thị một hình ảnh hoạt họa 3D của các thiết bị đang sạc, cũng như mức pin tương ứng của chúng. Apple đã hứa hẹn sẽ chia sẻ công nghệ sạc đa thiết bị với các công ty khác, cho phép họ sản xuất ra các đế sạc hỗ trợ nhiều thiết bị cùng lúc.

 

523Vote
43Vote
312Vote
219Vote
118Vote
2.975
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2018
Hệ thống đường ruột thực sự có “tâm trí” riêng của nó. Trong hộp sọ của con người, ngoài phần chất xám ra, còn có “bộ não thứ hai” dành cho đường tiêu hóa. Các nhà khoa học đã ghi chép lại về một loại mô hình nơron thần kinh hoàn toàn mới và các ảnh hưởng trực tiếp của nó lên đường ruột.
09 Tháng Sáu 2018
Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu Apple phải lưu trữ các dữ liệu vào những máy chủ đặt sẵn tại đất nước họ. Điều này đã gây ra những lo ngại về bảo mật quyền riêng tư. Và Tim Cook, CEO của Apple, đã lên tiếng để trấn an người dùng rằng họ không cần phải quá lo lắng.
08 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết về một vụ kiện tập thể có liên quan đến vấn đề xuất hiện trên tất cả thế hệ smartwatch của Apple từ Apple Watch đời đầu đến Apple Watch Series 3.
08 Tháng Sáu 2018
Nhiều người thường sẽ nghĩ thời gian sẽ trôi nhanh hơn khi già đi, nhưng thực tế không phải vậy. Do Mặt Trăng ngày càng di chuyển ra xa Trái Đất nên một ngày trên Trái Đất đang ngày càng trở nên dài hơn.
08 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, CEO Elon Musk đã tiết lộ những chi tiết mới về kế hoạch xây dựng nhà máy Gigafactory trên khắp thế giới của Tesla.
08 Tháng Sáu 2018
Trong nhiều năm, Microsoft đã liên tục úp mở về thiết bị Surface Phone sở hữu hai màn hình được kết nối với nhau bằng một bản lề đặc biệt, có thể linh hoạt gập mở tùy theo nhu cầu của người dùng. Cho đến 2018, hãng vẫn chưa thể hiện thực hóa tham vọng, nhưng ý tưởng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều công ty khác và thậm chí còn mở ra một xu hướng công nghệ mới trong tương lai.