Tổng Thống Trump Muốn Tiếp Tục Trừng Phạt Trung Quốc

26 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 12190)
Tổng Thống Trump Muốn Tiếp Tục Trừng Phạt Trung Quốc
Tổng Thống Trump Muốn Tiếp Tục Trừng Phạt Trung Quốc

Tính đến tháng 06/2018, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng trở nên căng thẳng, Mỹ đã ban hành luật mới nhằm tăng hàng rào thuế quan đối với các thiết bị và linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc. Theo báo cáo của Wall Street Journal, Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục ban hành một lệnh trừng phạt khác.

 

Bộ Tài chính Mỹ đang phác thảo một quy định mới, trong đó sẽ cấm các công ty có ít nhất 25% cổ phần thuộc sở hữu của nhà đầu tư Trung Quốc, để thâu tóm hoặc đầu tư vào các công ty công nghệ Mỹ, thuộc lĩnh vực công nghệ đặc biệt quan trọng mà Nhà Trắng đưa ra. Lệnh cấm mới chỉ được phác thảo và chưa được thông qua, nên có thể nhiều chi tiết sẽ được sửa đổi. Tuy nhiên, điều quan trọng sẽ không thay đổi, đó là mục đích của Mỹ nhằm ngăn chặn việc các công ty Trung Quốc mua lại những công nghệ của Mỹ, thông qua việc đầu tư và mua lại các công ty.

 

Các công ty công nghệ tại Mỹ đang tỏ ra lo ngại, vì nếu lệnh cấm mới được ban hành có thể ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của họ. Các thỏa thuận hợp tác giữa các công ty công nghệ Mỹ và công ty công nghệ Trung Quốc sẽ khó có thể thực hiện.

 

Trước đó không lâu, tập đoàn viễn thông ZTE của Trung Quốc đã phải chịu sự trừng phạt của Bộ Thương mại Mỹ. Nguyên nhân là do bán lại các linh kiện nhập khẩu từ Mỹ cho một quốc gia khác, trái với quy định trước đó. ZTE hiện vẫn đang phải chịu lệnh cấm nhập khẩu linh kiện và phần mềm từ các công ty Mỹ.

511Vote
42Vote
36Vote
27Vote
16Vote
3.232
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.