Tổng Thống Trump Muốn Tiếp Tục Trừng Phạt Trung Quốc

26 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 12218)
Tổng Thống Trump Muốn Tiếp Tục Trừng Phạt Trung Quốc
Tổng Thống Trump Muốn Tiếp Tục Trừng Phạt Trung Quốc

Tính đến tháng 06/2018, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng trở nên căng thẳng, Mỹ đã ban hành luật mới nhằm tăng hàng rào thuế quan đối với các thiết bị và linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc. Theo báo cáo của Wall Street Journal, Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục ban hành một lệnh trừng phạt khác.

 

Bộ Tài chính Mỹ đang phác thảo một quy định mới, trong đó sẽ cấm các công ty có ít nhất 25% cổ phần thuộc sở hữu của nhà đầu tư Trung Quốc, để thâu tóm hoặc đầu tư vào các công ty công nghệ Mỹ, thuộc lĩnh vực công nghệ đặc biệt quan trọng mà Nhà Trắng đưa ra. Lệnh cấm mới chỉ được phác thảo và chưa được thông qua, nên có thể nhiều chi tiết sẽ được sửa đổi. Tuy nhiên, điều quan trọng sẽ không thay đổi, đó là mục đích của Mỹ nhằm ngăn chặn việc các công ty Trung Quốc mua lại những công nghệ của Mỹ, thông qua việc đầu tư và mua lại các công ty.

 

Các công ty công nghệ tại Mỹ đang tỏ ra lo ngại, vì nếu lệnh cấm mới được ban hành có thể ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của họ. Các thỏa thuận hợp tác giữa các công ty công nghệ Mỹ và công ty công nghệ Trung Quốc sẽ khó có thể thực hiện.

 

Trước đó không lâu, tập đoàn viễn thông ZTE của Trung Quốc đã phải chịu sự trừng phạt của Bộ Thương mại Mỹ. Nguyên nhân là do bán lại các linh kiện nhập khẩu từ Mỹ cho một quốc gia khác, trái với quy định trước đó. ZTE hiện vẫn đang phải chịu lệnh cấm nhập khẩu linh kiện và phần mềm từ các công ty Mỹ.

511Vote
42Vote
36Vote
27Vote
16Vote
3.232
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.