Tổng Thống Trump Muốn Tiếp Tục Trừng Phạt Trung Quốc

26 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 12282)
Tổng Thống Trump Muốn Tiếp Tục Trừng Phạt Trung Quốc
Tổng Thống Trump Muốn Tiếp Tục Trừng Phạt Trung Quốc

Tính đến tháng 06/2018, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng trở nên căng thẳng, Mỹ đã ban hành luật mới nhằm tăng hàng rào thuế quan đối với các thiết bị và linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc. Theo báo cáo của Wall Street Journal, Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục ban hành một lệnh trừng phạt khác.

 

Bộ Tài chính Mỹ đang phác thảo một quy định mới, trong đó sẽ cấm các công ty có ít nhất 25% cổ phần thuộc sở hữu của nhà đầu tư Trung Quốc, để thâu tóm hoặc đầu tư vào các công ty công nghệ Mỹ, thuộc lĩnh vực công nghệ đặc biệt quan trọng mà Nhà Trắng đưa ra. Lệnh cấm mới chỉ được phác thảo và chưa được thông qua, nên có thể nhiều chi tiết sẽ được sửa đổi. Tuy nhiên, điều quan trọng sẽ không thay đổi, đó là mục đích của Mỹ nhằm ngăn chặn việc các công ty Trung Quốc mua lại những công nghệ của Mỹ, thông qua việc đầu tư và mua lại các công ty.

 

Các công ty công nghệ tại Mỹ đang tỏ ra lo ngại, vì nếu lệnh cấm mới được ban hành có thể ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của họ. Các thỏa thuận hợp tác giữa các công ty công nghệ Mỹ và công ty công nghệ Trung Quốc sẽ khó có thể thực hiện.

 

Trước đó không lâu, tập đoàn viễn thông ZTE của Trung Quốc đã phải chịu sự trừng phạt của Bộ Thương mại Mỹ. Nguyên nhân là do bán lại các linh kiện nhập khẩu từ Mỹ cho một quốc gia khác, trái với quy định trước đó. ZTE hiện vẫn đang phải chịu lệnh cấm nhập khẩu linh kiện và phần mềm từ các công ty Mỹ.

511Vote
42Vote
36Vote
27Vote
16Vote
3.232
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.