Tổng Thống Trump Muốn Tiếp Tục Trừng Phạt Trung Quốc

26 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 12423)
Tổng Thống Trump Muốn Tiếp Tục Trừng Phạt Trung Quốc
Tổng Thống Trump Muốn Tiếp Tục Trừng Phạt Trung Quốc

Tính đến tháng 06/2018, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng trở nên căng thẳng, Mỹ đã ban hành luật mới nhằm tăng hàng rào thuế quan đối với các thiết bị và linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc. Theo báo cáo của Wall Street Journal, Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục ban hành một lệnh trừng phạt khác.

 

Bộ Tài chính Mỹ đang phác thảo một quy định mới, trong đó sẽ cấm các công ty có ít nhất 25% cổ phần thuộc sở hữu của nhà đầu tư Trung Quốc, để thâu tóm hoặc đầu tư vào các công ty công nghệ Mỹ, thuộc lĩnh vực công nghệ đặc biệt quan trọng mà Nhà Trắng đưa ra. Lệnh cấm mới chỉ được phác thảo và chưa được thông qua, nên có thể nhiều chi tiết sẽ được sửa đổi. Tuy nhiên, điều quan trọng sẽ không thay đổi, đó là mục đích của Mỹ nhằm ngăn chặn việc các công ty Trung Quốc mua lại những công nghệ của Mỹ, thông qua việc đầu tư và mua lại các công ty.

 

Các công ty công nghệ tại Mỹ đang tỏ ra lo ngại, vì nếu lệnh cấm mới được ban hành có thể ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của họ. Các thỏa thuận hợp tác giữa các công ty công nghệ Mỹ và công ty công nghệ Trung Quốc sẽ khó có thể thực hiện.

 

Trước đó không lâu, tập đoàn viễn thông ZTE của Trung Quốc đã phải chịu sự trừng phạt của Bộ Thương mại Mỹ. Nguyên nhân là do bán lại các linh kiện nhập khẩu từ Mỹ cho một quốc gia khác, trái với quy định trước đó. ZTE hiện vẫn đang phải chịu lệnh cấm nhập khẩu linh kiện và phần mềm từ các công ty Mỹ.

511Vote
42Vote
36Vote
27Vote
16Vote
3.232
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.