Các Nhà Sản Xuất Phần Cứng Lo Sợ Trước Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung

26 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 12499)
Các Nhà Sản Xuất Phần Cứng Lo Sợ Trước Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung
Các Nhà Sản Xuất Phần Cứng Lo Sợ Trước Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung

Tháng 06/2018, Nhà Trắng nâng tổng mức hàng rào thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc lên 250 tỷ USD. Quyết định đang khiến các nhà sản xuất phần cứng tại Mỹ lo ngại, vì chi phí sản xuất sẽ bị tăng lên rất nhiều.

 

Rất nhiều linh kiện điện tử các nhà sản xuất phần cứng tại Mỹ đang phải nhập khẩu từ Trung Quốc, như pin, tụ điện và màn hình cảm ứng. Mức thuế nhập khẩu đối với các linh kiện sẽ tăng lên, và làm ảnh hưởng rất lớn tới việc kinh doanh của các hãng công nghệ Mỹ, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp startup.

 

Shawn Chang, Phó Chủ tịch công ty tư vấn sản xuất Dragon Innovation cho biết: “Tất cả mọi thứ từ xe điện Tesla, cho đến các thiết bị Đồ dùng kết nối Internet of Things hay smartphone, đều cần tới tụ điện. Hiện thật khó để đặt mua tụ điện khi nguồn cung chính là từ Trung Quốc. 25% thuế là một mức quá cao và làm ảnh hưởng lớn tới chi phí sản xuất”

 

Rahul Bhagat, một trong những nhà sáng lập của Pebble cho rằng việc tăng thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc sẽ khiến việc sản xuất tại Mỹ gặp nhiều khó khăn hơn. Do đó, các công ty sẽ chuyển hướng sang sản xuất ngay tại Trung Quốc và phân phối ra khắp thế giới. Với việc tăng hàng rào thuế quan lên tới 250 tỷ USD, nhiều người lo ngại rằng mức thuế mới sẽ không chỉ áp dụng đối với linh kiện nhập khẩu, mà còn áp dụng với các thiết bị hoàn thiện. Nó có thể khiến giá iPhone và các sản phẩm công nghệ khác được sản xuất tại Trung Quốc, sau đó nhập khẩu trở lại Mỹ tăng đáng kể.

 

CEO Tim Cook của Apple đang tỏ ra rất lo ngại. Tuy nhiên, Apple là một công ty lớn và sẽ có thể vượt qua được khó khăn, đặc biệt là khi các công ty công nghệ như Apple có ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế của Mỹ. Còn đối với các công ty công nghệ nhỏ hơn và các startup mới thành lập, việc tăng chi phí sản xuất thêm 25% thực sự có thể giết chết hoạt động kinh doanh của họ.

525Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
4.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2020
Bộ Tư pháp Iran dự kiến sẽ kiện Donald Trump, chính phủ và quân đội Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế vì vụ hạ sát Soleimani.
15 Tháng Giêng 2020
Cơ quan tư pháp Iran muốn trục xuất đại sứ Anh Robert Macaire với cáo buộc ông "kích động" biểu tình.
15 Tháng Giêng 2020
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 13/01/2020, khi căng thẳng ở khu vực Trung Đông tiếp tục dịu đi và nhà đầu tư bi quan sau báo cáo cho thấy lượng xăng dầu tồn kho của Mỹ tăng mạnh.
15 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đã ghi nhận trường hợp viêm phổi chủng coronavirus mới đầu tiên.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran đã bắt một số người vì "vai trò của họ" trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.
14 Tháng Giêng 2020
Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.