Các Nhà Sản Xuất Phần Cứng Lo Sợ Trước Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung

26 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 12725)
Các Nhà Sản Xuất Phần Cứng Lo Sợ Trước Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung
Các Nhà Sản Xuất Phần Cứng Lo Sợ Trước Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung

Tháng 06/2018, Nhà Trắng nâng tổng mức hàng rào thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc lên 250 tỷ USD. Quyết định đang khiến các nhà sản xuất phần cứng tại Mỹ lo ngại, vì chi phí sản xuất sẽ bị tăng lên rất nhiều.

 

Rất nhiều linh kiện điện tử các nhà sản xuất phần cứng tại Mỹ đang phải nhập khẩu từ Trung Quốc, như pin, tụ điện và màn hình cảm ứng. Mức thuế nhập khẩu đối với các linh kiện sẽ tăng lên, và làm ảnh hưởng rất lớn tới việc kinh doanh của các hãng công nghệ Mỹ, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp startup.

 

Shawn Chang, Phó Chủ tịch công ty tư vấn sản xuất Dragon Innovation cho biết: “Tất cả mọi thứ từ xe điện Tesla, cho đến các thiết bị Đồ dùng kết nối Internet of Things hay smartphone, đều cần tới tụ điện. Hiện thật khó để đặt mua tụ điện khi nguồn cung chính là từ Trung Quốc. 25% thuế là một mức quá cao và làm ảnh hưởng lớn tới chi phí sản xuất”

 

Rahul Bhagat, một trong những nhà sáng lập của Pebble cho rằng việc tăng thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc sẽ khiến việc sản xuất tại Mỹ gặp nhiều khó khăn hơn. Do đó, các công ty sẽ chuyển hướng sang sản xuất ngay tại Trung Quốc và phân phối ra khắp thế giới. Với việc tăng hàng rào thuế quan lên tới 250 tỷ USD, nhiều người lo ngại rằng mức thuế mới sẽ không chỉ áp dụng đối với linh kiện nhập khẩu, mà còn áp dụng với các thiết bị hoàn thiện. Nó có thể khiến giá iPhone và các sản phẩm công nghệ khác được sản xuất tại Trung Quốc, sau đó nhập khẩu trở lại Mỹ tăng đáng kể.

 

CEO Tim Cook của Apple đang tỏ ra rất lo ngại. Tuy nhiên, Apple là một công ty lớn và sẽ có thể vượt qua được khó khăn, đặc biệt là khi các công ty công nghệ như Apple có ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế của Mỹ. Còn đối với các công ty công nghệ nhỏ hơn và các startup mới thành lập, việc tăng chi phí sản xuất thêm 25% thực sự có thể giết chết hoạt động kinh doanh của họ.

525Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
4.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2019
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
11 Tháng Bảy 2019
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.
10 Tháng Bảy 2019
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.