Các Nhà Sản Xuất Phần Cứng Lo Sợ Trước Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung

26 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 12778)
Các Nhà Sản Xuất Phần Cứng Lo Sợ Trước Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung
Các Nhà Sản Xuất Phần Cứng Lo Sợ Trước Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung

Tháng 06/2018, Nhà Trắng nâng tổng mức hàng rào thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc lên 250 tỷ USD. Quyết định đang khiến các nhà sản xuất phần cứng tại Mỹ lo ngại, vì chi phí sản xuất sẽ bị tăng lên rất nhiều.

 

Rất nhiều linh kiện điện tử các nhà sản xuất phần cứng tại Mỹ đang phải nhập khẩu từ Trung Quốc, như pin, tụ điện và màn hình cảm ứng. Mức thuế nhập khẩu đối với các linh kiện sẽ tăng lên, và làm ảnh hưởng rất lớn tới việc kinh doanh của các hãng công nghệ Mỹ, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp startup.

 

Shawn Chang, Phó Chủ tịch công ty tư vấn sản xuất Dragon Innovation cho biết: “Tất cả mọi thứ từ xe điện Tesla, cho đến các thiết bị Đồ dùng kết nối Internet of Things hay smartphone, đều cần tới tụ điện. Hiện thật khó để đặt mua tụ điện khi nguồn cung chính là từ Trung Quốc. 25% thuế là một mức quá cao và làm ảnh hưởng lớn tới chi phí sản xuất”

 

Rahul Bhagat, một trong những nhà sáng lập của Pebble cho rằng việc tăng thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc sẽ khiến việc sản xuất tại Mỹ gặp nhiều khó khăn hơn. Do đó, các công ty sẽ chuyển hướng sang sản xuất ngay tại Trung Quốc và phân phối ra khắp thế giới. Với việc tăng hàng rào thuế quan lên tới 250 tỷ USD, nhiều người lo ngại rằng mức thuế mới sẽ không chỉ áp dụng đối với linh kiện nhập khẩu, mà còn áp dụng với các thiết bị hoàn thiện. Nó có thể khiến giá iPhone và các sản phẩm công nghệ khác được sản xuất tại Trung Quốc, sau đó nhập khẩu trở lại Mỹ tăng đáng kể.

 

CEO Tim Cook của Apple đang tỏ ra rất lo ngại. Tuy nhiên, Apple là một công ty lớn và sẽ có thể vượt qua được khó khăn, đặc biệt là khi các công ty công nghệ như Apple có ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế của Mỹ. Còn đối với các công ty công nghệ nhỏ hơn và các startup mới thành lập, việc tăng chi phí sản xuất thêm 25% thực sự có thể giết chết hoạt động kinh doanh của họ.

525Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
4.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.
02 Tháng Năm 2019
Sáng ngày 23/03/2018, khi kỹ sư Apple, Walter Huang đang lái chiếc Tesla Model X 2017 trên đường cao tốc Highway 101 ở Mountain View, California, chiếc xe đột ngột bẻ lái sang trái và đâm vào giải phân cách bằng bê tông. Hậu quả đã làm ông Huang tử nạn.
02 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Nikkei, Super Micro Computer, nhà sản xuất máy chủ đang nói với các nhà cung cấp chuyển việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc để giải quyết lo ngại của những khách hàng Mỹ về các nguy cơ gián điệp mạng. Super Micro là công ty tâm điểm trong báo cáo của Bloomberg về chip gián điệp gắn trong các máy chủ của họ.
02 Tháng Năm 2019
Việc dàn xếp kiện tụng và đạt được thỏa thuận cung cấp chip modem với Qualcomm được xem như lời xin lỗi của Apple sau nhiều năm tìm cách chiến thắng công ty đối tác trên tòa án không thành công.
02 Tháng Năm 2019
Công việc của các nhà thiên văn học mang nặng tính tương đối: họ đang nghiên cứu những thứ ánh sáng có niên đại cả triệu năm tuổi, ngắm sao để quan sát những sự kiện xảy ra cả triệu năm trước, bằng những thứ công cụ mất cả chục năm để phát triển và xây dựng. Nhưng liệu họ có thể sớm cảnh báo Trái Đất nếu như đại họa xảy ra?
02 Tháng Năm 2019
Tinh vân Mắt mèo (còn gọi là NGC 6543) là một trong những ví dụ sâu sắc thú vị nhất của tinh vân hành tinh phức tạp, hình thành khi các ngôi sao giống Mặt trời vào thời điểm gần cuối đời.