Cổ Đông ZTE Bán Tháo Cổ Phiếu

25 Tháng Sáu 20181:48 SA(Xem: 14898)
Cổ Đông ZTE Bán Tháo Cổ Phiếu
Cổ Đông ZTE Bán Tháo Cổ Phiếu

Tháng 06/2018, những thiệt hại từ mâu thuẫn thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đang ngày càng rõ ràng trong thị trường chứng khoán của Trung Quốc. Giá cổ phiếu ZTE vẫn đang quay cuồng, dù công ty đã đạt được thoả thuận để dỡ bỏ lệnh cấm mua công nghệ của Mỹ.

 

Cổ phiếu của ZTE đã liên tục giảm mạnh trong 7 ngày liên tiếp kể từ ngày 13/06/2018, khi giao dịch cổ phiếu ZTE bắt đầu trở lại sau khi có thoả thuận sơ bộ với chính quyền Mỹ. Cổ phiếu đã mất đến hơn 50% giá trị khi mà giao dịch bị tạm dừng hồi tháng 04/2018.

 

Nỗi lo sợ khủng hoản tiền mặt đã giảm bớt kể từ khi ZTE công bố sẽ kiếm hơn 10 tỷ USD hạn mức tín dụng từ hai ngân hàng nhà nước Trung Quốc. Tuy nhiên, triển vọng tương lai của ZTE vẫn còn rất mờ mịt. Một nhà phân tích nhận xét: “Hiện không thể nào lường trước được rằng công ty sẽ xây dựng lại hoạt động kinh doanh tại Mỹ của họ như thế nào”

 

ZTE cũng không phải là công ty Trung Quốc duy nhất chịu thiệt hại trong vụ mâu thuẫn thương mại với chính quyền Donald Trump. Cổ phiếu của hãng sản xuất màn hình BOE Technology Group đã giảm gần 50% so với mức giá đạt được trong tháng 01/2018. Cổ phiếu của công ty cũng đã tụt dốc thê thảm sau khi công ty bị chính quyền Donald Trump cáo buộc là đã lạm dụng sở hữu trí tuệ. BOE cũng vướng phải nhiều rắc rối với ZTE, vì BOE cung cấp linh kiện cho ZTE.

 

Cổ phiếu của BYD, công ty sản xuất xe hơi điện và pin xe hơi cũng bị bán tháo không thương tiếc. Những chiếc xe với lượng khí thải thấp là một phần của kế hoạch “Made in China 2025” của Bắc Kinh, nhằm thực hiện công cuộc hiện đại hoá công nghiệp, điều mà chính quyền của Donald Trump coi là một mối đe dọa với lợi thế của Mỹ trong lĩnh vực công nghệ cao.

 

Thậm chí, đến cả cổ phiếu của WH Group, công ty chế biến thịt lớn nhất thế giới, cũng đã giảm đến hơn 30% kể từ mức cao của năm, do các nhà đầu tư lo ngại về mức thuế quan của Trung Quốc đối với thịt heo của Mỹ. Công ty hiện đang sở hữu công ty Smithfield Foods có trụ sở tại Mỹ, xuất khẩu thịt hun khói và các sản phẩm từ thịt heo sang Trung Quốc.

571Vote
41Vote
36Vote
28Vote
122Vote
3.8108
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.