Cổ Đông ZTE Bán Tháo Cổ Phiếu

25 Tháng Sáu 20181:48 SA(Xem: 14960)
Cổ Đông ZTE Bán Tháo Cổ Phiếu
Cổ Đông ZTE Bán Tháo Cổ Phiếu

Tháng 06/2018, những thiệt hại từ mâu thuẫn thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đang ngày càng rõ ràng trong thị trường chứng khoán của Trung Quốc. Giá cổ phiếu ZTE vẫn đang quay cuồng, dù công ty đã đạt được thoả thuận để dỡ bỏ lệnh cấm mua công nghệ của Mỹ.

 

Cổ phiếu của ZTE đã liên tục giảm mạnh trong 7 ngày liên tiếp kể từ ngày 13/06/2018, khi giao dịch cổ phiếu ZTE bắt đầu trở lại sau khi có thoả thuận sơ bộ với chính quyền Mỹ. Cổ phiếu đã mất đến hơn 50% giá trị khi mà giao dịch bị tạm dừng hồi tháng 04/2018.

 

Nỗi lo sợ khủng hoản tiền mặt đã giảm bớt kể từ khi ZTE công bố sẽ kiếm hơn 10 tỷ USD hạn mức tín dụng từ hai ngân hàng nhà nước Trung Quốc. Tuy nhiên, triển vọng tương lai của ZTE vẫn còn rất mờ mịt. Một nhà phân tích nhận xét: “Hiện không thể nào lường trước được rằng công ty sẽ xây dựng lại hoạt động kinh doanh tại Mỹ của họ như thế nào”

 

ZTE cũng không phải là công ty Trung Quốc duy nhất chịu thiệt hại trong vụ mâu thuẫn thương mại với chính quyền Donald Trump. Cổ phiếu của hãng sản xuất màn hình BOE Technology Group đã giảm gần 50% so với mức giá đạt được trong tháng 01/2018. Cổ phiếu của công ty cũng đã tụt dốc thê thảm sau khi công ty bị chính quyền Donald Trump cáo buộc là đã lạm dụng sở hữu trí tuệ. BOE cũng vướng phải nhiều rắc rối với ZTE, vì BOE cung cấp linh kiện cho ZTE.

 

Cổ phiếu của BYD, công ty sản xuất xe hơi điện và pin xe hơi cũng bị bán tháo không thương tiếc. Những chiếc xe với lượng khí thải thấp là một phần của kế hoạch “Made in China 2025” của Bắc Kinh, nhằm thực hiện công cuộc hiện đại hoá công nghiệp, điều mà chính quyền của Donald Trump coi là một mối đe dọa với lợi thế của Mỹ trong lĩnh vực công nghệ cao.

 

Thậm chí, đến cả cổ phiếu của WH Group, công ty chế biến thịt lớn nhất thế giới, cũng đã giảm đến hơn 30% kể từ mức cao của năm, do các nhà đầu tư lo ngại về mức thuế quan của Trung Quốc đối với thịt heo của Mỹ. Công ty hiện đang sở hữu công ty Smithfield Foods có trụ sở tại Mỹ, xuất khẩu thịt hun khói và các sản phẩm từ thịt heo sang Trung Quốc.

571Vote
41Vote
36Vote
28Vote
122Vote
3.8108
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Ngọn lửa đã bùng cháy trong nhà máy sản xuất chip của Samsung tại Hàn Quốc, nhưng rất may chưa có báo cáo trường hợp thương vong nào.
09 Tháng Ba 2020
Thứ Hai (09/03/2020), Amazon công bố công nghệ bán hàng mới không cần thu ngân cho các cửa hàng bán lẻ khác.
09 Tháng Ba 2020
Giám đốc điều hành cảng vụ New York/New Jersey Rick Cotton đã được xác nhận dương tính với coronavirus (Covid-19) và đang tự cách ly tại nhà riêng.
09 Tháng Ba 2020
Italy (Ý) đã áp lệnh phong tỏa toàn quốc, yêu cầu người dân ở nhà đến ngày 03/04/2020 trong bối cảnh số ca nhiễm coronavirus đã lên đến hơn 9,000.
09 Tháng Ba 2020
Hai trường học ở thành phố Sydney, Úc đã đóng cửa hôm thứ Hai (09/03/2020) sau khi ba học sinh dương tính với coronavirus
09 Tháng Ba 2020
Một số ngôi sao phát nổ trong chuyển động chậm.