Cổ Đông ZTE Bán Tháo Cổ Phiếu

25 Tháng Sáu 20181:48 SA(Xem: 14973)
Cổ Đông ZTE Bán Tháo Cổ Phiếu
Cổ Đông ZTE Bán Tháo Cổ Phiếu

Tháng 06/2018, những thiệt hại từ mâu thuẫn thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đang ngày càng rõ ràng trong thị trường chứng khoán của Trung Quốc. Giá cổ phiếu ZTE vẫn đang quay cuồng, dù công ty đã đạt được thoả thuận để dỡ bỏ lệnh cấm mua công nghệ của Mỹ.

 

Cổ phiếu của ZTE đã liên tục giảm mạnh trong 7 ngày liên tiếp kể từ ngày 13/06/2018, khi giao dịch cổ phiếu ZTE bắt đầu trở lại sau khi có thoả thuận sơ bộ với chính quyền Mỹ. Cổ phiếu đã mất đến hơn 50% giá trị khi mà giao dịch bị tạm dừng hồi tháng 04/2018.

 

Nỗi lo sợ khủng hoản tiền mặt đã giảm bớt kể từ khi ZTE công bố sẽ kiếm hơn 10 tỷ USD hạn mức tín dụng từ hai ngân hàng nhà nước Trung Quốc. Tuy nhiên, triển vọng tương lai của ZTE vẫn còn rất mờ mịt. Một nhà phân tích nhận xét: “Hiện không thể nào lường trước được rằng công ty sẽ xây dựng lại hoạt động kinh doanh tại Mỹ của họ như thế nào”

 

ZTE cũng không phải là công ty Trung Quốc duy nhất chịu thiệt hại trong vụ mâu thuẫn thương mại với chính quyền Donald Trump. Cổ phiếu của hãng sản xuất màn hình BOE Technology Group đã giảm gần 50% so với mức giá đạt được trong tháng 01/2018. Cổ phiếu của công ty cũng đã tụt dốc thê thảm sau khi công ty bị chính quyền Donald Trump cáo buộc là đã lạm dụng sở hữu trí tuệ. BOE cũng vướng phải nhiều rắc rối với ZTE, vì BOE cung cấp linh kiện cho ZTE.

 

Cổ phiếu của BYD, công ty sản xuất xe hơi điện và pin xe hơi cũng bị bán tháo không thương tiếc. Những chiếc xe với lượng khí thải thấp là một phần của kế hoạch “Made in China 2025” của Bắc Kinh, nhằm thực hiện công cuộc hiện đại hoá công nghiệp, điều mà chính quyền của Donald Trump coi là một mối đe dọa với lợi thế của Mỹ trong lĩnh vực công nghệ cao.

 

Thậm chí, đến cả cổ phiếu của WH Group, công ty chế biến thịt lớn nhất thế giới, cũng đã giảm đến hơn 30% kể từ mức cao của năm, do các nhà đầu tư lo ngại về mức thuế quan của Trung Quốc đối với thịt heo của Mỹ. Công ty hiện đang sở hữu công ty Smithfield Foods có trụ sở tại Mỹ, xuất khẩu thịt hun khói và các sản phẩm từ thịt heo sang Trung Quốc.

571Vote
41Vote
36Vote
28Vote
122Vote
3.8108
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.