Apple Khẳng Định iPhone Rất Khó Bẻ Khóa

25 Tháng Sáu 20182:51 SA(Xem: 18829)
Apple Khẳng Định iPhone Rất Khó Bẻ Khóa
Apple Khẳng Định iPhone Rất Khó Bẻ Khóa

Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.

 

Cách bẻ khóa của Hickey sẽ là kết nối iPhone, iPad bằng cáp Lightning với một thiết bị ngoại vi. Sau đó, đối với những máy có mật mã gồm 4 kí tự sẽ nhập một chuỗi gồm tất cả các tổ hợp số có 4 chữ số từ 0000 đến 9999. Máy có mật mã gồm 6 chữ số sẽ là từ 000000 đến 999999. Matthew Hickey cũng đã làm một video chứng minh phương pháp có hiệu quả.

 

Apple đã phản hồi lại và cho rằng những gì Matthew Hickey nói đều là sai lầm. Và câu trả lời của Apple cũng được chính Hickey công nhận. Anh đã đăng tải một tweet khác rằng: “Không phải tất cả các tổ hợp số đều kiểm tra. Thực tế, số lượng các mật mã được nhập vào và số được iPhone kiểm tra ít hơn rất nhiều. Do vậy, sẽ có rất nhiều tổ hợp thiếu sót và không mở được máy”

 

Apple hiện đang nghiên cứu những phương pháp giúp hạn chế crack thiết bị trên hệ điều hành iOS 12. Mới nhất hiện là USB Restricted Mode, tính năng sẽ ngăn chặn việc iPhone được kết nối với các thiết bị khác thông qua cổng Lightning nếu máy đang bị khóa. Đây cũng là tính năng tạo ra để chống lại các công cụ bẻ khóa như GrayKey. Tuy nhiên, Grayshift công ty chủ sản xuất ra GrayKey cũng cho biết đã tìm ra cách để qua mặt USB Restricted Mode trên iOS 12.

538Vote
45Vote
311Vote
211Vote
110Vote
3.775
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.
13 Tháng Tư 2020
Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).
13 Tháng Tư 2020
Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Food để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại
13 Tháng Tư 2020
Các quan chức ở New Zealand và Úc, được ca ngợi vì những dấu hiệu thành công ban đầu trong việc chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19, cho biết còn quá sớm để bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội hoặc mở lại các hoạt động kinh tế.
13 Tháng Tư 2020
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO bị cáo buộc đã ba lần che giấu dịch tả bùng phát ở quê hương, khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Y tế Ethiopia.
13 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài