Apple Khẳng Định iPhone Rất Khó Bẻ Khóa

25 Tháng Sáu 20182:51 SA(Xem: 19053)
Apple Khẳng Định iPhone Rất Khó Bẻ Khóa
Apple Khẳng Định iPhone Rất Khó Bẻ Khóa

Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.

 

Cách bẻ khóa của Hickey sẽ là kết nối iPhone, iPad bằng cáp Lightning với một thiết bị ngoại vi. Sau đó, đối với những máy có mật mã gồm 4 kí tự sẽ nhập một chuỗi gồm tất cả các tổ hợp số có 4 chữ số từ 0000 đến 9999. Máy có mật mã gồm 6 chữ số sẽ là từ 000000 đến 999999. Matthew Hickey cũng đã làm một video chứng minh phương pháp có hiệu quả.

 

Apple đã phản hồi lại và cho rằng những gì Matthew Hickey nói đều là sai lầm. Và câu trả lời của Apple cũng được chính Hickey công nhận. Anh đã đăng tải một tweet khác rằng: “Không phải tất cả các tổ hợp số đều kiểm tra. Thực tế, số lượng các mật mã được nhập vào và số được iPhone kiểm tra ít hơn rất nhiều. Do vậy, sẽ có rất nhiều tổ hợp thiếu sót và không mở được máy”

 

Apple hiện đang nghiên cứu những phương pháp giúp hạn chế crack thiết bị trên hệ điều hành iOS 12. Mới nhất hiện là USB Restricted Mode, tính năng sẽ ngăn chặn việc iPhone được kết nối với các thiết bị khác thông qua cổng Lightning nếu máy đang bị khóa. Đây cũng là tính năng tạo ra để chống lại các công cụ bẻ khóa như GrayKey. Tuy nhiên, Grayshift công ty chủ sản xuất ra GrayKey cũng cho biết đã tìm ra cách để qua mặt USB Restricted Mode trên iOS 12.

538Vote
45Vote
311Vote
211Vote
110Vote
3.775
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười 2019
Tháng 09/2018, Samsung đã đệ trình một bằng sáng chế mới với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) cho một màn hình với phần cảm biến camera trước được thiết kế nhô ra bên ngoài.
25 Tháng Mười 2019
Cho đến khi những đồng tiền ảo thực sự phát huy giá trị trong lưu thông của mình, thì những đơn vị tiền tệ của các quốc gia vẫn đang thống trị thế giới. Ít ra là tiền tệ của các quốc gia vẫn sẽ làm được điều đó cho tới khi những đồng tiền ảo, như Libra của Facebook ra mắt và tạo được tác động lớn đối với cán cân tiền tệ.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quốc hội Anh đã bác bỏ một khung thời gian giới hạn cho việc bỏ phiếu về kế hoạch Brexit của Thủ tướng Borish Johnson, dẫn tới việc Brexit có thể bị hoãn.
25 Tháng Mười 2019
Google đã thu hút được hàng tỷ người dùng đến với các dịch vụ điện tử của mình bằng cách cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí dồi dào. Nhưng điều đó đang bắt đầu thay đổi.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tiếp tục xuất hiện các bằng chứng và lời kết tội được đưa ra để chống lại hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung cho biết đã cập nhật phần mềm trên hai dòng máy S10 và Note 10. Công ty cũng xin lỗi người dùng qua ứng dụng Samsung Members và đề nghị mọi người nâng cấp phần mềm mới nhất.