Apple Khẳng Định iPhone Rất Khó Bẻ Khóa

25 Tháng Sáu 20182:51 SA(Xem: 18705)
Apple Khẳng Định iPhone Rất Khó Bẻ Khóa
Apple Khẳng Định iPhone Rất Khó Bẻ Khóa

Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.

 

Cách bẻ khóa của Hickey sẽ là kết nối iPhone, iPad bằng cáp Lightning với một thiết bị ngoại vi. Sau đó, đối với những máy có mật mã gồm 4 kí tự sẽ nhập một chuỗi gồm tất cả các tổ hợp số có 4 chữ số từ 0000 đến 9999. Máy có mật mã gồm 6 chữ số sẽ là từ 000000 đến 999999. Matthew Hickey cũng đã làm một video chứng minh phương pháp có hiệu quả.

 

Apple đã phản hồi lại và cho rằng những gì Matthew Hickey nói đều là sai lầm. Và câu trả lời của Apple cũng được chính Hickey công nhận. Anh đã đăng tải một tweet khác rằng: “Không phải tất cả các tổ hợp số đều kiểm tra. Thực tế, số lượng các mật mã được nhập vào và số được iPhone kiểm tra ít hơn rất nhiều. Do vậy, sẽ có rất nhiều tổ hợp thiếu sót và không mở được máy”

 

Apple hiện đang nghiên cứu những phương pháp giúp hạn chế crack thiết bị trên hệ điều hành iOS 12. Mới nhất hiện là USB Restricted Mode, tính năng sẽ ngăn chặn việc iPhone được kết nối với các thiết bị khác thông qua cổng Lightning nếu máy đang bị khóa. Đây cũng là tính năng tạo ra để chống lại các công cụ bẻ khóa như GrayKey. Tuy nhiên, Grayshift công ty chủ sản xuất ra GrayKey cũng cho biết đã tìm ra cách để qua mặt USB Restricted Mode trên iOS 12.

538Vote
45Vote
311Vote
211Vote
110Vote
3.775
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr thông báo sẽ rời nhiệm sở ngày 23/12/2020, ngay sau khi Đại cử tri đoàn xác nhận việc Tổng thống Donald Trump thất bại trước Tổng thống đắc cử của Đảng Dân chủ Joe Biden.
14 Tháng Mười Hai 2020
Dù Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đều đồng ý sẽ tiếp tục đàm phán thỏa thuận Brexit, cả hai bên cảnh báo về nguy cơ không đạt được thỏa thuận.
13 Tháng Mười Hai 2020
Một tài liệu từ cơ quan viễn thông ANATEL của Brazil đã xác nhận rằng Galaxy S21 series sẽ không được bán kèm củ sạc bên trong hộp.
13 Tháng Mười Hai 2020
Đức áp đặt lệnh phong tỏa một phần từ ngày thứ Tư (16/12/2020) nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được cho đang “phát triển theo cấp số nhân”.
13 Tháng Mười Hai 2020
Nhiều người dùng iPhone đã báo cáo về lỗi tin nhắn SMS và iMessages, khi có tin nhắn SMS và iMessages gửi đến, không có bất kỳ thông báo nào được hiện lên.
13 Tháng Mười Hai 2020
Các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ chật vật trong khoảng thời gian đầu năm 2021 trước khi phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêm chủng Covid-19 và các kế hoạch kích cầu phát huy tác dụng.