Apple Khẳng Định iPhone Rất Khó Bẻ Khóa

25 Tháng Sáu 20182:51 SA(Xem: 19135)
Apple Khẳng Định iPhone Rất Khó Bẻ Khóa
Apple Khẳng Định iPhone Rất Khó Bẻ Khóa

Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.

 

Cách bẻ khóa của Hickey sẽ là kết nối iPhone, iPad bằng cáp Lightning với một thiết bị ngoại vi. Sau đó, đối với những máy có mật mã gồm 4 kí tự sẽ nhập một chuỗi gồm tất cả các tổ hợp số có 4 chữ số từ 0000 đến 9999. Máy có mật mã gồm 6 chữ số sẽ là từ 000000 đến 999999. Matthew Hickey cũng đã làm một video chứng minh phương pháp có hiệu quả.

 

Apple đã phản hồi lại và cho rằng những gì Matthew Hickey nói đều là sai lầm. Và câu trả lời của Apple cũng được chính Hickey công nhận. Anh đã đăng tải một tweet khác rằng: “Không phải tất cả các tổ hợp số đều kiểm tra. Thực tế, số lượng các mật mã được nhập vào và số được iPhone kiểm tra ít hơn rất nhiều. Do vậy, sẽ có rất nhiều tổ hợp thiếu sót và không mở được máy”

 

Apple hiện đang nghiên cứu những phương pháp giúp hạn chế crack thiết bị trên hệ điều hành iOS 12. Mới nhất hiện là USB Restricted Mode, tính năng sẽ ngăn chặn việc iPhone được kết nối với các thiết bị khác thông qua cổng Lightning nếu máy đang bị khóa. Đây cũng là tính năng tạo ra để chống lại các công cụ bẻ khóa như GrayKey. Tuy nhiên, Grayshift công ty chủ sản xuất ra GrayKey cũng cho biết đã tìm ra cách để qua mặt USB Restricted Mode trên iOS 12.

538Vote
45Vote
311Vote
211Vote
110Vote
3.775
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Có một sự thật lạ lùng đang diễn ra tại Trung Quốc đó làm ngay cả khi đi vứt rác, người dân cũng bị “săm soi” bởi những chiếc camera. Khoảng đầu tháng 08/2019, những chiếc thùng rác tại khu dân cư của Trung Quốc đã được ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để quản lí chặt chẽ việc tự phân loại rác của người dân.
06 Tháng Tám 2019
Khi Apple đang sẵn sàng Apple Arcade, dịch vụ game mà hãng đang đầu tư rất nhiều tiền để hỗ trợ các hãng game tạo ra các tác phẩm trên nền iOS và Mac OS, Google cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tên là Play Pass.
06 Tháng Tám 2019
21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.
06 Tháng Tám 2019
Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, với 81% diện tích được bao phủ bởi băng giá. Sau nhiều tháng đạt mức nhiệt kỷ lục, hiện hòn đảo đang phải chứng kiến hơn 12 tỷ tấn băng tan chảy chỉ trong một ngày.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.