Apple Khẳng Định iPhone Rất Khó Bẻ Khóa

25 Tháng Sáu 20182:51 SA(Xem: 19211)
Apple Khẳng Định iPhone Rất Khó Bẻ Khóa
Apple Khẳng Định iPhone Rất Khó Bẻ Khóa

Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.

 

Cách bẻ khóa của Hickey sẽ là kết nối iPhone, iPad bằng cáp Lightning với một thiết bị ngoại vi. Sau đó, đối với những máy có mật mã gồm 4 kí tự sẽ nhập một chuỗi gồm tất cả các tổ hợp số có 4 chữ số từ 0000 đến 9999. Máy có mật mã gồm 6 chữ số sẽ là từ 000000 đến 999999. Matthew Hickey cũng đã làm một video chứng minh phương pháp có hiệu quả.

 

Apple đã phản hồi lại và cho rằng những gì Matthew Hickey nói đều là sai lầm. Và câu trả lời của Apple cũng được chính Hickey công nhận. Anh đã đăng tải một tweet khác rằng: “Không phải tất cả các tổ hợp số đều kiểm tra. Thực tế, số lượng các mật mã được nhập vào và số được iPhone kiểm tra ít hơn rất nhiều. Do vậy, sẽ có rất nhiều tổ hợp thiếu sót và không mở được máy”

 

Apple hiện đang nghiên cứu những phương pháp giúp hạn chế crack thiết bị trên hệ điều hành iOS 12. Mới nhất hiện là USB Restricted Mode, tính năng sẽ ngăn chặn việc iPhone được kết nối với các thiết bị khác thông qua cổng Lightning nếu máy đang bị khóa. Đây cũng là tính năng tạo ra để chống lại các công cụ bẻ khóa như GrayKey. Tuy nhiên, Grayshift công ty chủ sản xuất ra GrayKey cũng cho biết đã tìm ra cách để qua mặt USB Restricted Mode trên iOS 12.

538Vote
45Vote
311Vote
211Vote
110Vote
3.775
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.