Samsung Muốn Sản Xuất Chip A13 Cho Apple

26 Tháng Sáu 20181:49 SA(Xem: 13102)
Samsung Muốn Sản Xuất Chip A13 Cho Apple
Samsung Muốn Sản Xuất Chip A13 Cho Apple

Thời điểm gần nhất Samsung chịu trách nhiệm sản xuất vi xử lý cho Apple là hồi năm 2015, với con chip Apple A9 được ra mắt vào tháng 09/2015, trên bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus. Kể từ đó, Samsung đã để vuột mất bản hợp đồng vào tay TSMC – công ty Đài Loan hiện đang trong quá trình chế tạo con chip Apple A12. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2018, theo nguồn tin của trang DigiTimes, Samsung đang hy vọng sẽ thay đổi được tình hình trong năm 2019.

 

TSMC sẽ sử dụng tiến trình 7nm để sản xuất bộ xử lý cho dòng sản phẩm iPhone 2018 của Apple. Vào Q3/2018, công ty sẽ chuẩn bị chuyển sang áp dụng công nghệ Lithography (EUV) siêu cực tím nhằm in khắc các thiết kế chính xác hơn lên wafer. Tuy nhiên, do có những rủi ro nhất định của công nghệ mới nên TSMC chưa mang nó lên toàn bộ dây chuyền sản xuất cho tới khi chip 5nm bắt đầu được ra mắt vào nửa cuối năm 2019.

 

Vì vậy, Samsung đang có lợi thế lớn, hãng được đánh giá cao hơn TSMC ở mảng EUV và đang lên kế hoạch tận dụng công nghệ mới cho quá trình làm chip 7nm – điều sẽ thu hút Apple trong năm 2019. Ngoài ra, Samsung cũng được cho là đang phát triển công nghệ đóng gói chip fan-out tân tiến hơn.

 

Dù việc Apple chọn Samsung trở thành nhà cung cấp độc quyền vi xử lý A13 cho năm 2019 là rất khó xảy ra, nhưng sự gia tăng về khả năng sản xuất của Samsung sẽ khiến Apple phải để ý. Cuối cùng, việc có nhiều bên đối tác cung cấp linh kiện sẽ giúp Apple giảm được giá thành chế tạo iPhone nhờ việc thương lượng với các bên liên quan.

544Vote
41Vote
37Vote
25Vote
13Vote
4.360
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.