Samsung Muốn Sản Xuất Chip A13 Cho Apple

26 Tháng Sáu 20181:49 SA(Xem: 13131)
Samsung Muốn Sản Xuất Chip A13 Cho Apple
Samsung Muốn Sản Xuất Chip A13 Cho Apple

Thời điểm gần nhất Samsung chịu trách nhiệm sản xuất vi xử lý cho Apple là hồi năm 2015, với con chip Apple A9 được ra mắt vào tháng 09/2015, trên bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus. Kể từ đó, Samsung đã để vuột mất bản hợp đồng vào tay TSMC – công ty Đài Loan hiện đang trong quá trình chế tạo con chip Apple A12. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2018, theo nguồn tin của trang DigiTimes, Samsung đang hy vọng sẽ thay đổi được tình hình trong năm 2019.

 

TSMC sẽ sử dụng tiến trình 7nm để sản xuất bộ xử lý cho dòng sản phẩm iPhone 2018 của Apple. Vào Q3/2018, công ty sẽ chuẩn bị chuyển sang áp dụng công nghệ Lithography (EUV) siêu cực tím nhằm in khắc các thiết kế chính xác hơn lên wafer. Tuy nhiên, do có những rủi ro nhất định của công nghệ mới nên TSMC chưa mang nó lên toàn bộ dây chuyền sản xuất cho tới khi chip 5nm bắt đầu được ra mắt vào nửa cuối năm 2019.

 

Vì vậy, Samsung đang có lợi thế lớn, hãng được đánh giá cao hơn TSMC ở mảng EUV và đang lên kế hoạch tận dụng công nghệ mới cho quá trình làm chip 7nm – điều sẽ thu hút Apple trong năm 2019. Ngoài ra, Samsung cũng được cho là đang phát triển công nghệ đóng gói chip fan-out tân tiến hơn.

 

Dù việc Apple chọn Samsung trở thành nhà cung cấp độc quyền vi xử lý A13 cho năm 2019 là rất khó xảy ra, nhưng sự gia tăng về khả năng sản xuất của Samsung sẽ khiến Apple phải để ý. Cuối cùng, việc có nhiều bên đối tác cung cấp linh kiện sẽ giúp Apple giảm được giá thành chế tạo iPhone nhờ việc thương lượng với các bên liên quan.

544Vote
41Vote
37Vote
25Vote
13Vote
4.360
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.