Samsung Muốn Sản Xuất Chip A13 Cho Apple

26 Tháng Sáu 20181:49 SA(Xem: 13054)
Samsung Muốn Sản Xuất Chip A13 Cho Apple
Samsung Muốn Sản Xuất Chip A13 Cho Apple

Thời điểm gần nhất Samsung chịu trách nhiệm sản xuất vi xử lý cho Apple là hồi năm 2015, với con chip Apple A9 được ra mắt vào tháng 09/2015, trên bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus. Kể từ đó, Samsung đã để vuột mất bản hợp đồng vào tay TSMC – công ty Đài Loan hiện đang trong quá trình chế tạo con chip Apple A12. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2018, theo nguồn tin của trang DigiTimes, Samsung đang hy vọng sẽ thay đổi được tình hình trong năm 2019.

 

TSMC sẽ sử dụng tiến trình 7nm để sản xuất bộ xử lý cho dòng sản phẩm iPhone 2018 của Apple. Vào Q3/2018, công ty sẽ chuẩn bị chuyển sang áp dụng công nghệ Lithography (EUV) siêu cực tím nhằm in khắc các thiết kế chính xác hơn lên wafer. Tuy nhiên, do có những rủi ro nhất định của công nghệ mới nên TSMC chưa mang nó lên toàn bộ dây chuyền sản xuất cho tới khi chip 5nm bắt đầu được ra mắt vào nửa cuối năm 2019.

 

Vì vậy, Samsung đang có lợi thế lớn, hãng được đánh giá cao hơn TSMC ở mảng EUV và đang lên kế hoạch tận dụng công nghệ mới cho quá trình làm chip 7nm – điều sẽ thu hút Apple trong năm 2019. Ngoài ra, Samsung cũng được cho là đang phát triển công nghệ đóng gói chip fan-out tân tiến hơn.

 

Dù việc Apple chọn Samsung trở thành nhà cung cấp độc quyền vi xử lý A13 cho năm 2019 là rất khó xảy ra, nhưng sự gia tăng về khả năng sản xuất của Samsung sẽ khiến Apple phải để ý. Cuối cùng, việc có nhiều bên đối tác cung cấp linh kiện sẽ giúp Apple giảm được giá thành chế tạo iPhone nhờ việc thương lượng với các bên liên quan.

544Vote
41Vote
37Vote
25Vote
13Vote
4.360
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
25 Tháng Mười Một 2020
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.