Samsung Muốn Sản Xuất Chip A13 Cho Apple

26 Tháng Sáu 20181:49 SA(Xem: 13773)
Samsung Muốn Sản Xuất Chip A13 Cho Apple
Samsung Muốn Sản Xuất Chip A13 Cho Apple

Thời điểm gần nhất Samsung chịu trách nhiệm sản xuất vi xử lý cho Apple là hồi năm 2015, với con chip Apple A9 được ra mắt vào tháng 09/2015, trên bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus. Kể từ đó, Samsung đã để vuột mất bản hợp đồng vào tay TSMC – công ty Đài Loan hiện đang trong quá trình chế tạo con chip Apple A12. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2018, theo nguồn tin của trang DigiTimes, Samsung đang hy vọng sẽ thay đổi được tình hình trong năm 2019.

 

TSMC sẽ sử dụng tiến trình 7nm để sản xuất bộ xử lý cho dòng sản phẩm iPhone 2018 của Apple. Vào Q3/2018, công ty sẽ chuẩn bị chuyển sang áp dụng công nghệ Lithography (EUV) siêu cực tím nhằm in khắc các thiết kế chính xác hơn lên wafer. Tuy nhiên, do có những rủi ro nhất định của công nghệ mới nên TSMC chưa mang nó lên toàn bộ dây chuyền sản xuất cho tới khi chip 5nm bắt đầu được ra mắt vào nửa cuối năm 2019.

 

Vì vậy, Samsung đang có lợi thế lớn, hãng được đánh giá cao hơn TSMC ở mảng EUV và đang lên kế hoạch tận dụng công nghệ mới cho quá trình làm chip 7nm – điều sẽ thu hút Apple trong năm 2019. Ngoài ra, Samsung cũng được cho là đang phát triển công nghệ đóng gói chip fan-out tân tiến hơn.

 

Dù việc Apple chọn Samsung trở thành nhà cung cấp độc quyền vi xử lý A13 cho năm 2019 là rất khó xảy ra, nhưng sự gia tăng về khả năng sản xuất của Samsung sẽ khiến Apple phải để ý. Cuối cùng, việc có nhiều bên đối tác cung cấp linh kiện sẽ giúp Apple giảm được giá thành chế tạo iPhone nhờ việc thương lượng với các bên liên quan.

544Vote
41Vote
37Vote
25Vote
13Vote
4.360
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.