Samsung Muốn Sản Xuất Chip A13 Cho Apple

26 Tháng Sáu 20181:49 SA(Xem: 13125)
Samsung Muốn Sản Xuất Chip A13 Cho Apple
Samsung Muốn Sản Xuất Chip A13 Cho Apple

Thời điểm gần nhất Samsung chịu trách nhiệm sản xuất vi xử lý cho Apple là hồi năm 2015, với con chip Apple A9 được ra mắt vào tháng 09/2015, trên bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus. Kể từ đó, Samsung đã để vuột mất bản hợp đồng vào tay TSMC – công ty Đài Loan hiện đang trong quá trình chế tạo con chip Apple A12. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2018, theo nguồn tin của trang DigiTimes, Samsung đang hy vọng sẽ thay đổi được tình hình trong năm 2019.

 

TSMC sẽ sử dụng tiến trình 7nm để sản xuất bộ xử lý cho dòng sản phẩm iPhone 2018 của Apple. Vào Q3/2018, công ty sẽ chuẩn bị chuyển sang áp dụng công nghệ Lithography (EUV) siêu cực tím nhằm in khắc các thiết kế chính xác hơn lên wafer. Tuy nhiên, do có những rủi ro nhất định của công nghệ mới nên TSMC chưa mang nó lên toàn bộ dây chuyền sản xuất cho tới khi chip 5nm bắt đầu được ra mắt vào nửa cuối năm 2019.

 

Vì vậy, Samsung đang có lợi thế lớn, hãng được đánh giá cao hơn TSMC ở mảng EUV và đang lên kế hoạch tận dụng công nghệ mới cho quá trình làm chip 7nm – điều sẽ thu hút Apple trong năm 2019. Ngoài ra, Samsung cũng được cho là đang phát triển công nghệ đóng gói chip fan-out tân tiến hơn.

 

Dù việc Apple chọn Samsung trở thành nhà cung cấp độc quyền vi xử lý A13 cho năm 2019 là rất khó xảy ra, nhưng sự gia tăng về khả năng sản xuất của Samsung sẽ khiến Apple phải để ý. Cuối cùng, việc có nhiều bên đối tác cung cấp linh kiện sẽ giúp Apple giảm được giá thành chế tạo iPhone nhờ việc thương lượng với các bên liên quan.

544Vote
41Vote
37Vote
25Vote
13Vote
4.360
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.