Mercedes-Benz Tạm Dừng Sản Xuất Các Mẫu Xe Lai Cắm Sạc PHEV

26 Tháng Sáu 20181:57 SA(Xem: 12498)
Mercedes-Benz Tạm Dừng Sản Xuất Các Mẫu Xe Lai Cắm Sạc PHEV
Mercedes-Benz Tạm Dừng Sản Xuất Các Mẫu Xe Lai Cắm Sạc PHEV

Khoảng cuối tháng 06/2018, Mercedes-Benz cho biết đã tạm dừng sản xuất các mẫu xe lai cắm sạc PHEV thuộc C-Class, E-Class, S-Class, và GLE-Class. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là hãng sẽ từ bỏ công nghệ xe lai hybird. Thực tế, công ty đang tập trung cho việc nâng cấp các phiên bản thay thế thuộc nền tảng công nghệ xe chạy điện EQ Power. Các mẫu xe PHEV với hệ truyền động mới dự kiến sẽ được ra mắt chính thức vào năm 2019.

 

Mercedes-Benz cho biết, các công nghệ thuộc nền tảng EQ Power đang được phát triển đến thế hệ thứ 3. Trong đó động cơ điện chính hiện có công suất 121 mã lực và mô-men xoắn 440 Nm. Ở chế độ chạy điện hoàn toàn, xe có thể đạt vận tốc tối đa 140 km/h, bán kính hoạt động 50 km. Đáng chú ý, hộp số tự động 9 cấp của xe được thiết kế tích hợp kèm một động cơ điện phụ Electric motor. Đây có thể xem là một dạng khác của công nghệ xe Lai Nhẹ Mild-hybird mà Audi đang sử dụng trên A6, A7 Sportback hay A8.

 

Theo Mercedes-Benz, dòng xe đầu tiên ứng dụng công nghệ EQ Power mới sẽ là S-Class. Phiên bản PHEV của Mercedes-Benz S-Class là S560e đang bán tại Anh sẽ được nâng cấp vào cuối năm 2018. Tiếp theo, hai phiên bản PHEV nâng nấp của E-Class với tùy chọn động cơ xăng hoặc động cơ diesel cũng sẽ lần lượt ra mắt. Trong mùa xuân 2019, bên cạnh phiên bản C-Class PHEV nâng cấp dùng động cơ diesel sẽ có một mẫu xe lai cắm sạc hoàn toàn mới của A-Class. Trong khi đó, bản nâng cấp của GLE 560e vẫn chưa được xác nhận thời gian ra mắt.

517Vote
41Vote
36Vote
23Vote
17Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Hơn ba phần tư công nhân cao tuổi là nhân viên không thường trực, nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng, là những người đầu tiên mất việc khi các doanh nghiệp chịu áp lực.
21 Tháng Năm 2020
Hai thượng nghị sĩ Mỹ đang đề xuất một dự luật lưỡng đảng nhằm trừng phạt các quan chức, thực thể Trung Quốc thực thi luật an ninh mới ở Hong Kong.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ đã đặt hàng trước 300 triệu liều vaccine thử nghiệm phòng ngừa Covid-19 của công ty AstraZeneca với cam kết chi 1.2 tỷ USD.
21 Tháng Năm 2020
Theo những hình ảnh xuất hiện trên Twitter và các trang tin công nghệ, một số vỏ hộp AirPods Pro đã được in dòng chữ "lắp ráp tại Việt Nam”.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ kêu gọi Trung Quốc tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, cảnh báo rằng luật an ninh quốc gia mới được đề xuất cho thành phố sẽ "gây bất ổn cao" và vấp phải sự phản đối toàn cầu.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ cho biết sẽ rút khỏi Hiệp Ước Bầu Trời Mở với 35 nước (Open Skies treaty) cho phép giám sát quân sự hàng không, với lý do là Nga nhiều lần vi phạm điều khoản trong hiệp ước.