Mercedes-Benz Tạm Dừng Sản Xuất Các Mẫu Xe Lai Cắm Sạc PHEV

26 Tháng Sáu 20181:57 SA(Xem: 12649)
Mercedes-Benz Tạm Dừng Sản Xuất Các Mẫu Xe Lai Cắm Sạc PHEV
Mercedes-Benz Tạm Dừng Sản Xuất Các Mẫu Xe Lai Cắm Sạc PHEV

Khoảng cuối tháng 06/2018, Mercedes-Benz cho biết đã tạm dừng sản xuất các mẫu xe lai cắm sạc PHEV thuộc C-Class, E-Class, S-Class, và GLE-Class. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là hãng sẽ từ bỏ công nghệ xe lai hybird. Thực tế, công ty đang tập trung cho việc nâng cấp các phiên bản thay thế thuộc nền tảng công nghệ xe chạy điện EQ Power. Các mẫu xe PHEV với hệ truyền động mới dự kiến sẽ được ra mắt chính thức vào năm 2019.

 

Mercedes-Benz cho biết, các công nghệ thuộc nền tảng EQ Power đang được phát triển đến thế hệ thứ 3. Trong đó động cơ điện chính hiện có công suất 121 mã lực và mô-men xoắn 440 Nm. Ở chế độ chạy điện hoàn toàn, xe có thể đạt vận tốc tối đa 140 km/h, bán kính hoạt động 50 km. Đáng chú ý, hộp số tự động 9 cấp của xe được thiết kế tích hợp kèm một động cơ điện phụ Electric motor. Đây có thể xem là một dạng khác của công nghệ xe Lai Nhẹ Mild-hybird mà Audi đang sử dụng trên A6, A7 Sportback hay A8.

 

Theo Mercedes-Benz, dòng xe đầu tiên ứng dụng công nghệ EQ Power mới sẽ là S-Class. Phiên bản PHEV của Mercedes-Benz S-Class là S560e đang bán tại Anh sẽ được nâng cấp vào cuối năm 2018. Tiếp theo, hai phiên bản PHEV nâng nấp của E-Class với tùy chọn động cơ xăng hoặc động cơ diesel cũng sẽ lần lượt ra mắt. Trong mùa xuân 2019, bên cạnh phiên bản C-Class PHEV nâng cấp dùng động cơ diesel sẽ có một mẫu xe lai cắm sạc hoàn toàn mới của A-Class. Trong khi đó, bản nâng cấp của GLE 560e vẫn chưa được xác nhận thời gian ra mắt.

517Vote
41Vote
36Vote
23Vote
17Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.
19 Tháng Giêng 2020
Thượng viện Mỹ thông qua hiệp định thương mại Bắc Mỹ mới với số phiếu áp đảo, trao cho Trump chiến thắng thương mại lớn thứ hai.
19 Tháng Giêng 2020
Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang hướng tới trở thành thị trường chứng khoán lớn nhất khu vực.
18 Tháng Giêng 2020
Cổ phiếu Alphabet lập đỉnh mới khi tăng 0.76%, kéo vốn hóa công ty lên 1,000 tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, cơ quan chức năng Nhật Bản ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus lạ, vài ngày sau Thái Lan.