Mercedes-Benz Tạm Dừng Sản Xuất Các Mẫu Xe Lai Cắm Sạc PHEV

26 Tháng Sáu 20181:57 SA(Xem: 12438)
Mercedes-Benz Tạm Dừng Sản Xuất Các Mẫu Xe Lai Cắm Sạc PHEV
Mercedes-Benz Tạm Dừng Sản Xuất Các Mẫu Xe Lai Cắm Sạc PHEV

Khoảng cuối tháng 06/2018, Mercedes-Benz cho biết đã tạm dừng sản xuất các mẫu xe lai cắm sạc PHEV thuộc C-Class, E-Class, S-Class, và GLE-Class. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là hãng sẽ từ bỏ công nghệ xe lai hybird. Thực tế, công ty đang tập trung cho việc nâng cấp các phiên bản thay thế thuộc nền tảng công nghệ xe chạy điện EQ Power. Các mẫu xe PHEV với hệ truyền động mới dự kiến sẽ được ra mắt chính thức vào năm 2019.

 

Mercedes-Benz cho biết, các công nghệ thuộc nền tảng EQ Power đang được phát triển đến thế hệ thứ 3. Trong đó động cơ điện chính hiện có công suất 121 mã lực và mô-men xoắn 440 Nm. Ở chế độ chạy điện hoàn toàn, xe có thể đạt vận tốc tối đa 140 km/h, bán kính hoạt động 50 km. Đáng chú ý, hộp số tự động 9 cấp của xe được thiết kế tích hợp kèm một động cơ điện phụ Electric motor. Đây có thể xem là một dạng khác của công nghệ xe Lai Nhẹ Mild-hybird mà Audi đang sử dụng trên A6, A7 Sportback hay A8.

 

Theo Mercedes-Benz, dòng xe đầu tiên ứng dụng công nghệ EQ Power mới sẽ là S-Class. Phiên bản PHEV của Mercedes-Benz S-Class là S560e đang bán tại Anh sẽ được nâng cấp vào cuối năm 2018. Tiếp theo, hai phiên bản PHEV nâng nấp của E-Class với tùy chọn động cơ xăng hoặc động cơ diesel cũng sẽ lần lượt ra mắt. Trong mùa xuân 2019, bên cạnh phiên bản C-Class PHEV nâng cấp dùng động cơ diesel sẽ có một mẫu xe lai cắm sạc hoàn toàn mới của A-Class. Trong khi đó, bản nâng cấp của GLE 560e vẫn chưa được xác nhận thời gian ra mắt.

517Vote
41Vote
36Vote
23Vote
17Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.