Sân Bay Orlando Quét Gương Mặt Tất Cả Các Du Khách Quốc Tế

27 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 13613)
Sân Bay Orlando Quét Gương Mặt Tất Cả Các Du Khách Quốc Tế
Sân Bay Orlando Quét Gương Mặt Tất Cả Các Du Khách Quốc Tế

Tính đến tháng 06/2018, các sân bay ở những thành phố như Atlanta, Boston, Chicago, Houston, Las Vegas, Miami, New York và Washington, đã áp dụng công nghệ quét gương mặt cho một số chuyến bay đặc biệt, nhưng chưa bao gồm tất cả các hành khách quốc tế như hệ thống đang triển khai tại Orlando. Dữ liệu thu thập được đối chiếu với cơ sở dữ liệu sinh trắc học của Bộ An ninh nội địa Mỹ về thông tin hành khách đã đặt chỗ trên máy bay nhằm xác minh nhân thân của họ.

 

Các công dân Mỹ không bị bắt buộc phải tham gia, nhưng theo đánh giá của nhiều chuyên gia, cơ quan chức năng dường như chưa cung cấp đầy đủ thông tin về quyền lợi của những hành khách bản địa, và họ vẫn có khả năng phải cung cấp ảnh chụp chân dung khi xuất nhập cảnh vào Mỹ. Nhiều nhóm bảo vệ quyền riêng tư cá nhân cho rằng không có đủ quy định pháp luật cụ thể về các dữ liệu được thu thập từ máy quét, hoặc những chỉ dẫn xử lý trong trường hợp hành khách bị ngăn cản lên chuyến bay một cách nhầm lẫn.

 

Với hơn 6 triệu hành khách quốc tế mỗi năm, việc triển khai hệ thống nhận diện gương mặt tại Sân bay Quốc tế Orlando đánh dấu bước tiến quan trọng trong phạm vi hoạt động trên diện rộng của công nghệ mới. Những mối quan ngại đã được nêu ra về độ chính xác của thiết bị quét, đặc biệt có liên quan tới dân tộc thiểu số, phụ nữ và trẻ em, do hình ảnh dùng để xây dựng phần mềm quét thiếu tính phản ánh các đối tượng này.

 

Hai thượng nghị sĩ Mỹ, Ed Markey của bang Massachuset và Mike Lee của bang Utah, đã gửi thư ngỏ tới Bộ An ninh nội địa trong tháng 05/2018, bày tỏ quan điểm về việc cần phải triển khai các quy định chính thức trước khi chương trình được mở rộng ra các sân bay khác.
514Vote
42Vote
35Vote
25Vote
15Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.