Sân Bay Orlando Quét Gương Mặt Tất Cả Các Du Khách Quốc Tế

27 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 13910)
Sân Bay Orlando Quét Gương Mặt Tất Cả Các Du Khách Quốc Tế
Sân Bay Orlando Quét Gương Mặt Tất Cả Các Du Khách Quốc Tế

Tính đến tháng 06/2018, các sân bay ở những thành phố như Atlanta, Boston, Chicago, Houston, Las Vegas, Miami, New York và Washington, đã áp dụng công nghệ quét gương mặt cho một số chuyến bay đặc biệt, nhưng chưa bao gồm tất cả các hành khách quốc tế như hệ thống đang triển khai tại Orlando. Dữ liệu thu thập được đối chiếu với cơ sở dữ liệu sinh trắc học của Bộ An ninh nội địa Mỹ về thông tin hành khách đã đặt chỗ trên máy bay nhằm xác minh nhân thân của họ.

 

Các công dân Mỹ không bị bắt buộc phải tham gia, nhưng theo đánh giá của nhiều chuyên gia, cơ quan chức năng dường như chưa cung cấp đầy đủ thông tin về quyền lợi của những hành khách bản địa, và họ vẫn có khả năng phải cung cấp ảnh chụp chân dung khi xuất nhập cảnh vào Mỹ. Nhiều nhóm bảo vệ quyền riêng tư cá nhân cho rằng không có đủ quy định pháp luật cụ thể về các dữ liệu được thu thập từ máy quét, hoặc những chỉ dẫn xử lý trong trường hợp hành khách bị ngăn cản lên chuyến bay một cách nhầm lẫn.

 

Với hơn 6 triệu hành khách quốc tế mỗi năm, việc triển khai hệ thống nhận diện gương mặt tại Sân bay Quốc tế Orlando đánh dấu bước tiến quan trọng trong phạm vi hoạt động trên diện rộng của công nghệ mới. Những mối quan ngại đã được nêu ra về độ chính xác của thiết bị quét, đặc biệt có liên quan tới dân tộc thiểu số, phụ nữ và trẻ em, do hình ảnh dùng để xây dựng phần mềm quét thiếu tính phản ánh các đối tượng này.

 

Hai thượng nghị sĩ Mỹ, Ed Markey của bang Massachuset và Mike Lee của bang Utah, đã gửi thư ngỏ tới Bộ An ninh nội địa trong tháng 05/2018, bày tỏ quan điểm về việc cần phải triển khai các quy định chính thức trước khi chương trình được mở rộng ra các sân bay khác.
514Vote
42Vote
35Vote
25Vote
15Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Huawei Trung Quốc cảnh báo tham vọng dẫn đầu cuộc đua 5G của Mỹ có thể không thành hiện thực nếu Washington tiếp tục cấm công ty kinh doanh tại thị trường Mỹ.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.