Sân Bay Orlando Quét Gương Mặt Tất Cả Các Du Khách Quốc Tế

27 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 13882)
Sân Bay Orlando Quét Gương Mặt Tất Cả Các Du Khách Quốc Tế
Sân Bay Orlando Quét Gương Mặt Tất Cả Các Du Khách Quốc Tế

Tính đến tháng 06/2018, các sân bay ở những thành phố như Atlanta, Boston, Chicago, Houston, Las Vegas, Miami, New York và Washington, đã áp dụng công nghệ quét gương mặt cho một số chuyến bay đặc biệt, nhưng chưa bao gồm tất cả các hành khách quốc tế như hệ thống đang triển khai tại Orlando. Dữ liệu thu thập được đối chiếu với cơ sở dữ liệu sinh trắc học của Bộ An ninh nội địa Mỹ về thông tin hành khách đã đặt chỗ trên máy bay nhằm xác minh nhân thân của họ.

 

Các công dân Mỹ không bị bắt buộc phải tham gia, nhưng theo đánh giá của nhiều chuyên gia, cơ quan chức năng dường như chưa cung cấp đầy đủ thông tin về quyền lợi của những hành khách bản địa, và họ vẫn có khả năng phải cung cấp ảnh chụp chân dung khi xuất nhập cảnh vào Mỹ. Nhiều nhóm bảo vệ quyền riêng tư cá nhân cho rằng không có đủ quy định pháp luật cụ thể về các dữ liệu được thu thập từ máy quét, hoặc những chỉ dẫn xử lý trong trường hợp hành khách bị ngăn cản lên chuyến bay một cách nhầm lẫn.

 

Với hơn 6 triệu hành khách quốc tế mỗi năm, việc triển khai hệ thống nhận diện gương mặt tại Sân bay Quốc tế Orlando đánh dấu bước tiến quan trọng trong phạm vi hoạt động trên diện rộng của công nghệ mới. Những mối quan ngại đã được nêu ra về độ chính xác của thiết bị quét, đặc biệt có liên quan tới dân tộc thiểu số, phụ nữ và trẻ em, do hình ảnh dùng để xây dựng phần mềm quét thiếu tính phản ánh các đối tượng này.

 

Hai thượng nghị sĩ Mỹ, Ed Markey của bang Massachuset và Mike Lee của bang Utah, đã gửi thư ngỏ tới Bộ An ninh nội địa trong tháng 05/2018, bày tỏ quan điểm về việc cần phải triển khai các quy định chính thức trước khi chương trình được mở rộng ra các sân bay khác.
514Vote
42Vote
35Vote
25Vote
15Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, Spotify ghi danh với FCC cho mục đích phát triển phần cứng có khả năng kết nối không dây. Theo các báo cáo trước đó, có vẻ như Spotify dự định phát triển một thiết bị dùng trong xe hơi, có khả năng stream Spotify vào các dòng xe hơi cũ hơn.
06 Tháng Sáu 2018
Từ khi ra mắt, FaceTime luôn là tính năng yêu thích của người dùng iOS. Thậm chí, cùng với iMessage, FaceTime cũng là một trong những lý do để người dùng gắn bó với iPhone, iPad. Dù vậy, FaceTime vẫn còn một khuyết điểm là không thể gọi điện theo nhóm.
06 Tháng Sáu 2018
Một trong những hạn chế của Face ID trên iPhone X là chỉ cho phép người dùng ghi danh một gương mặt duy nhất.
05 Tháng Sáu 2018
Trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã chính thức công bố một loại định dạng mới dành cho thực tế tăng cường, có tên là USDZ. Thực tế, định dạng USDZ là một sản phẩm hợp tác giữa Apple và Pixar, với khả năng giúp các nhà phát triển cũng như người dùng dễ dàng mang những vật thể 3D vào trong môi trường thực tế tăng cường, và dễ dàng chia sẻ với nhau.
05 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã chính thức giới thiệu hệ điều hành iOS 12. Ngoài tốc độ ứng dụng, bàn phím và thao tác mở bàn phím sẽ nhanh đáng kể, công ty cũng đã cho ra đời tính năng chống nghiện smartphone.
05 Tháng Sáu 2018
Trong sự kiện WWDC 2018, Apple giới thiệu macOS Mojave cùng hàng loạt tính năng mới, bao gồm: