Siêu Xe Có Thể Hack iPhone Trong Khoảng Cách 500 Mét

27 Tháng Sáu 20181:32 SA(Xem: 18420)
Siêu Xe Có Thể Hack iPhone Trong Khoảng Cách 500 Mét
Siêu Xe Có Thể Hack iPhone Trong Khoảng Cách 500 Mét

Khoảng cuối tháng 06/2018, công ty WiSpear đang rao bán một chiếc xe van có khả năng hack cả iPhone lẫn thiết bị Android trong khoảng cách 500 mét. Phương tiện có tên là SpearHead 360, là sản phẩm của Tal Dilian – một chuyên gia an ninh mạng người Israel khét tiếng với các sản phẩm gián điệp công nghệ cao.

 

SpearHead 360 sử dụng 24 ăng ten để giúp nó truy cập tới thiết bị được nhắm tới. Sau đó, hệ thống có tới 4 cách khách nhau để ép smartphone của người dùng kết nối với Wi-Fi của mình rồi thực hiện hình thức tấn công trung gian man-in-the-middle.

 

Ngoài việc cho phép chủ sở hữu hack vào smartphone, SpearHead 360 còn được trang bị 4 loại malware khác nhau để có thể lây nhiễm vào các hệ điều hành di động, trong đó có cả Android và iOS. Tal Dilian cho biết đã khai thác một số lỗ hổng bảo mật chưa bị phát hiện trên hai nền tảng Android và iOS để cài những phần mềm độc hại lên các thiết bị chạy các nền tảng. Chiếc xe có thể được sử dụng để hack một lúc nhiều điện thoại ở cùng địa điểm nằm trong phạm vi bán kính 500 mét.

 

Hiện SpearHead 360 đang được trưng bày tại triển lãm về công nghệ quốc phòng Eurosatory đang diễn ra tại Pháp và dự kiến sẽ có mức giá bán từ 3.5 triệu đến 5 triệu USD. Các phụ kiện bán kèm với chiếc xe bao gồm một chiếc drone không người lái và một chiếc balô trị giá 1.2 triệu USD có khả năng thực hiện những cuộc tấn công tương tự.

 

Đối tượng khách hàng của SpearHead 360 mà WiSpear nhắm đến là các cơ quan chức năng hay lực lượng cảnh sát, những người muốn xâm nhập vào thiết bị di động của những tên khủng bố hoặc tội phạm từ khoảng cách xa để theo dõi hoạt động của chúng. Chiếc xe đã phải hứng chịu rất nhiều sự chỉ trích đến từ các nhà hoạt động chống xâm phạm quyền riêng tư. Họ nhận định rằng SpearHead 360 rất nguy hiểm vì nó có thể được sử dụng nhằm theo dõi các thiết bị di động trên diện rộng và phục vụ cho các mục đích không minh bạch. Đáng lo ngại hơn, xe lợi dụng hình thức tấn công vào các lỗ hổng bảo mật được các nhà sản xuất phát hành bản vá, 2 trong số 4 phương pháp dùng WiFi trung gian còn rất mới và chưa từng được công bố. Vì chúng dựa trên những khiếm khuyết về chuẩn Wi-Fi nên ở thời điểm hiện tại, không thể ngăn chặn những cuộc tấn công dạng này.

 

Tal Dilian, nhà sáng lập WiSpear cho biết: “Phương tiện sẽ giúp chủ sở hữu không chỉ dừng lại ở việc dò tìm và phát hiện các nguy cơ khủng bố, mà là ngăn chặn nó hoàn toàn. Tôi nghĩ đây chính là công cụ sẽ thay đổi hoàn toàn cục diện”

 

Edin Omanovic, người đứng đầu chương trình State Surveillance Program cho biết thêm: “Hack các thiết bị để giám sát lợi dụng lỗ hổng của hệ thống và dịch vụ mà hàng triệu người dân đang sử dụng. Trong thời buổi cả thế giới đang chung tay tăng cường bảo vệ an ninh mạng, các cơ quan chính phủ không nên ủng hộ việc theo dõi bằng cách tương tự. Chính quyền cần quan tâm đến việc cải thiện bảo mật của các thiết bị và mạng lưới chứ không phải làm cho chúng suy yếu đi”

 

Hiện Dilian vẫn chưa bán được chiếc SpearHead 360 nào, nhưng anh hy vọng có khoảng 2-4 chiếc sẽ tìm được chủ mới trước khi năm 2018 kết thúc.

 

520Vote
41Vote
310Vote
212Vote
115Vote
358
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2019
Không chỉ kết nối thành công 3 bộ não của 3 người mà các nhà khoa học còn có thể giúp họ chia sẻ suy nghĩ và cùng nhau chơi trò chơi xếp hình Tetris. Không dừng lại ở đó, mô hình mới được cho là còn có thể mở rộng ra một “mạng não” nhiều người kết nối với nhau và không chỉ trực tiếp tại chỗ mà còn có thể kết nối qua Internet. Các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ đo điện não đồ EEG để ghi lại các xung do hoạt động của não bộ tạo ra, và công nghệ kích thích từ xuyên sọ TMS, dùng từ trường để kích thích các nơ ron thần kinh.
02 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo hãng nghiên cứu Counterpoint, thị phần smartphone cao cấp (có giá bán từ 400 USD trở lên) vẫn đang tăng trưởng mạnh. Cụ thể trong Q3/2018, thị phần của phân khúc smartphone cao cấp đạt 19%, trong khi đó thị trường smartphone tổng thể lại giảm 5%.
02 Tháng Giêng 2019
Chiếc nhẫn trôi nổi trong hình có kích thước của một thiên hà. Thực tế, nó là một thiên hà - hoặc ít nhất là một phần của một thiên hà: Thiên hà Sombrero tỏa sáng, một trong những thiên hà lớn nhất trong Cụm thiên hà Xữ Nữ (Virgo) gần đó.
02 Tháng Giêng 2019
Đại Tinh vân ở Orion là một nơi hấp dẫn. Có thể nhìn thấy được bằng mắt thường, nó xuất hiện dưới dạng một mảng mờ nhỏ trong Chòm Orion. Còn hình ảnh quý vị đang xem là một bức tranh khảm bốn bảng màu huyền ảo, được chụp trong các dải ánh sáng hồng ngoại khác nhau với kính thiên văn WISE quay quanh Trái đất, cho thấy Tinh vân Lạp Hộ (Orion Nebula) là một khu nhộn nhịp của các ngôi sao, khí nóng và bụi đen mới hình thành gần đây.
02 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trong khi các hãng khác đã công bố lộ trình rõ ràng cập nhật Android 9 (Android Pie), LG vẫn khá là mơ hồ, hãng chỉ nói G7 sẽ nhận Pie vào quý đầu năm 2019, người dùng vẫn chưa có thời gian cụ thể để chờ đợi.
02 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Hệ sinh thái Microsoft Surface vẫn chưa có những thay đổi đáng chú ý, khi nhiều nhà phê bình cho rằng bản nâng cấp mà hãng phát hành hồi tháng 10/2018 không hề hấp dẫn.