Facebook Cho Phép Quảng Cáo Tiền Mã Hóa Trở Lại

27 Tháng Sáu 20182:19 SA(Xem: 12578)
Facebook Cho Phép Quảng Cáo Tiền Mã Hóa Trở Lại
Facebook Cho Phép Quảng Cáo Tiền Mã Hóa Trở Lại

Hồi tháng 01/2018, Facebook đã chính thức ban hành chính sách cấm các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Nguyên nhân là vì hãng lo sợ các hành vi lừa đảo, đa cấp và tài trợ hoạt động khủng bố thông qua Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Sau Facebook, các công ty lớn như Google và Microsoft cũng lần lượt ban hành lệnh cấm tương tự.

 

Tuy nhiên, đến khoảng cuối tháng 06/2018, Facebook cho biết sẽ thay đổi chính sách của hãng và cho phép các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa được hiển thị trở lại trên mạng xã hội. Hiển nhiên, các quảng cáo sẽ cần được Facebook phê duyệt trước khi được hiển thị.

 

Chính sách mới của Facebook sẽ cho phép các doanh nghiệp có hoạt động, dịch vụ và sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa được ghi danh quảng cáo. Chẳng hạn như các sàn giao dịch tiền mã hóa, hay kinh doanh máy đào tiền mã hóa. Các quảng cáo sẽ được Facebook đánh giá và phê duyệt, để xem có liên quan đến các hoạt động lừa đảo hay đa cấp hay không. Trong khi đó, các sàn giao dịch nhị phân Binary option và ICO vẫn sẽ bị cấm quảng cáo trên Facebook.

 

Hiện thị trường tiền mã hóa đang sụt giảm rất mạnh kể từ cuối năm 2017, khi giá Bitcoin đạt đỉnh 20,000 USD. Do đó, việc Facebook dỡ bỏ lệnh cấm đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa có thể là dấu hiệu tốt.

 

536Vote
40Vote
36Vote
21Vote
15Vote
4.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2018
ZTE, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn thứ nhì Trung Quốc, đã bị tê liệt một thời gian sau khi có một lệnh cấm nhập khẩu kéo dài 7 năm bị áp đặt lên công ty vào tháng 04/2018, vì công ty đã phá vỡ thoả thuận năm 2017, giao dịch bất hợp pháp với Iran và Bắc Triều Tiên.
14 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Wells Fargo, ngân hàng lớn thứ ba ở Mỹ khi xét về tài sản, tuyên bố cấm các khách hàng mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng do Wells Fargo phát hành. Một phát ngôn viên của Wells Fargo cho biết quyết định đã được thực hiện để tránh nhiều rủi ro liên quan đến việc sử dụng tiền mã hóa.
14 Tháng Sáu 2018
Sau khi bị phát hiện vi phạm lệnh cấm vận thương mại của Mỹ, Bộ Thương mại Mỹ đã phạt ZTE bằng cách cấm công ty mua các sản phẩm công nghệ từ Mỹ trong 7 năm.
14 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Grab công bố đạt được thỏa thuận với Toyota Motor Corporation. Theo đó, Toyota sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Grab, trở thành nhà đầu tư chính trong vòng gọi vốn hiện tại của Grab. Theo thỏa thuận, Grab và Toyota sẽ củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác của hai bên trên lĩnh vực xe kết nối công nghệ Connected Cars, để thúc đẩy việc ứng dụng các giải pháp di động khắp Đông Nam Á.
14 Tháng Sáu 2018
Thoả thuận của ZTE với Bộ Thương mại Mỹ sẽ cho phép ZTE tiếp tục kinh doanh với các nhà cung cấp của Mỹ. Thoả thuận đã được công bố vào khoảng giữa tháng 06/2018, sau khi công ty đồng ý trả một khoản tiền phạt trị giá 1 tỷ USD, và phải thay thế lãnh đạo và đáp ứng một số điều kiện khác.
13 Tháng Sáu 2018
Trong thời gian qua, Apple luôn khuyến khích người dùng sử dụng cổng USB Type-C thông qua những chiếc MacBook mới. Đây là những dấu hiệu cho thấy công ty đã sẵn sàng trang bị cổng kết nối USB Type-C lên những model iPhone được ra mắt vào năm 2019.