Cuộc Chiến Pháp Lý Giữa Apple Và Samsung Đã Sắp Tới Hồi Kết

29 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 15890)
Cuộc Chiến Pháp Lý Giữa Apple Và Samsung Đã Sắp Tới Hồi Kết
Cuộc Chiến Pháp Lý Giữa Apple Và Samsung Đã Sắp Tới Hồi Kết

Hồi năm 2011, Apple đã đâm đơn kiện Samsung vì cho rằng công ty đã "vay mượn" thiết kế của iPhone. Năm 2012, tòa tuyên bố Apple thắng kiện và Samsung phải bồi thường tới 1.02 tỷ USD. Tuy nhiên, không bằng lòng với kết luận, Samsung đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao. Kể từ đó, suốt 7 năm, hai bên liên tục tố tụng nhau và vụ kiện cũng vì thế mà kéo dài đến 2018.

 

Khoảng cuối tháng 06/2018, thẩm phán Lucy Koh của toà án bang Bắc California đã tiết lộ hai bên đã đạt thỏa hiệp với nhau. Dù vậy, nội dung của thỏa thuận mới đạt được giữa hai thương hiệu dẫn đầu làng công nghệ chưa được công bố và không hãng nào cung cấp thêm chi tiết về phán quyết của tòa.

 

Trong đơn khiếu nại gửi lên tòa án năm 2011, Apple đã viết: “Thay vì phát triển sản phẩm độc lập, Samsung đã lựa chọn sao chép trắng trợn công nghệ tiên tiến, giao diện người dùng đặc trưng, thiết kế và phương thức đóng bao bì sản phẩm thanh lịch của Apple. Họ đã vi phạm quyền sở hữu tài sản trí tuệ rất có giá trị của chúng tôi”

 

Samsung là đối tác cung cấp nhiều linh kiện cho iPhone, kể cả vi xử lý Apple A5, nhưng con số những vụ kiện mà Apple nhắm tới các nhà sản xuất Android trong những năm qua cho thấy họ không ngại việc kiện nhau ra tòa để bảo vệ tài sản trí tuệ của mình. Hồi tháng 11/2017, Samsung đã phải bồi thường 120 triệu USD vì sao chép chức năng trượt để mở khóa của iPhone.

 

Hồi tháng 05/2018, đại diện của Apple đã phát biểu tại tòa án rằng: “Chúng tôi tin tưởng sâu sắc vào giá trị của thiết kế, và đội ngũ nhân viên của chúng tôi đã làm việc không biết mệt mỏi để cho ra những sản phẩm sáng tạo, nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Vụ kiện không phải là vì tiền, mà là về giá trị của trí sáng tạo”

520Vote
40Vote
32Vote
24Vote
13Vote
429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.