Cuộc Chiến Pháp Lý Giữa Apple Và Samsung Đã Sắp Tới Hồi Kết

29 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 16125)
Cuộc Chiến Pháp Lý Giữa Apple Và Samsung Đã Sắp Tới Hồi Kết
Cuộc Chiến Pháp Lý Giữa Apple Và Samsung Đã Sắp Tới Hồi Kết

Hồi năm 2011, Apple đã đâm đơn kiện Samsung vì cho rằng công ty đã "vay mượn" thiết kế của iPhone. Năm 2012, tòa tuyên bố Apple thắng kiện và Samsung phải bồi thường tới 1.02 tỷ USD. Tuy nhiên, không bằng lòng với kết luận, Samsung đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao. Kể từ đó, suốt 7 năm, hai bên liên tục tố tụng nhau và vụ kiện cũng vì thế mà kéo dài đến 2018.

 

Khoảng cuối tháng 06/2018, thẩm phán Lucy Koh của toà án bang Bắc California đã tiết lộ hai bên đã đạt thỏa hiệp với nhau. Dù vậy, nội dung của thỏa thuận mới đạt được giữa hai thương hiệu dẫn đầu làng công nghệ chưa được công bố và không hãng nào cung cấp thêm chi tiết về phán quyết của tòa.

 

Trong đơn khiếu nại gửi lên tòa án năm 2011, Apple đã viết: “Thay vì phát triển sản phẩm độc lập, Samsung đã lựa chọn sao chép trắng trợn công nghệ tiên tiến, giao diện người dùng đặc trưng, thiết kế và phương thức đóng bao bì sản phẩm thanh lịch của Apple. Họ đã vi phạm quyền sở hữu tài sản trí tuệ rất có giá trị của chúng tôi”

 

Samsung là đối tác cung cấp nhiều linh kiện cho iPhone, kể cả vi xử lý Apple A5, nhưng con số những vụ kiện mà Apple nhắm tới các nhà sản xuất Android trong những năm qua cho thấy họ không ngại việc kiện nhau ra tòa để bảo vệ tài sản trí tuệ của mình. Hồi tháng 11/2017, Samsung đã phải bồi thường 120 triệu USD vì sao chép chức năng trượt để mở khóa của iPhone.

 

Hồi tháng 05/2018, đại diện của Apple đã phát biểu tại tòa án rằng: “Chúng tôi tin tưởng sâu sắc vào giá trị của thiết kế, và đội ngũ nhân viên của chúng tôi đã làm việc không biết mệt mỏi để cho ra những sản phẩm sáng tạo, nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Vụ kiện không phải là vì tiền, mà là về giá trị của trí sáng tạo”

520Vote
40Vote
32Vote
24Vote
13Vote
429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.