Cuộc Chiến Pháp Lý Giữa Apple Và Samsung Đã Sắp Tới Hồi Kết

29 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 16537)
Cuộc Chiến Pháp Lý Giữa Apple Và Samsung Đã Sắp Tới Hồi Kết
Cuộc Chiến Pháp Lý Giữa Apple Và Samsung Đã Sắp Tới Hồi Kết

Hồi năm 2011, Apple đã đâm đơn kiện Samsung vì cho rằng công ty đã "vay mượn" thiết kế của iPhone. Năm 2012, tòa tuyên bố Apple thắng kiện và Samsung phải bồi thường tới 1.02 tỷ USD. Tuy nhiên, không bằng lòng với kết luận, Samsung đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao. Kể từ đó, suốt 7 năm, hai bên liên tục tố tụng nhau và vụ kiện cũng vì thế mà kéo dài đến 2018.

 

Khoảng cuối tháng 06/2018, thẩm phán Lucy Koh của toà án bang Bắc California đã tiết lộ hai bên đã đạt thỏa hiệp với nhau. Dù vậy, nội dung của thỏa thuận mới đạt được giữa hai thương hiệu dẫn đầu làng công nghệ chưa được công bố và không hãng nào cung cấp thêm chi tiết về phán quyết của tòa.

 

Trong đơn khiếu nại gửi lên tòa án năm 2011, Apple đã viết: “Thay vì phát triển sản phẩm độc lập, Samsung đã lựa chọn sao chép trắng trợn công nghệ tiên tiến, giao diện người dùng đặc trưng, thiết kế và phương thức đóng bao bì sản phẩm thanh lịch của Apple. Họ đã vi phạm quyền sở hữu tài sản trí tuệ rất có giá trị của chúng tôi”

 

Samsung là đối tác cung cấp nhiều linh kiện cho iPhone, kể cả vi xử lý Apple A5, nhưng con số những vụ kiện mà Apple nhắm tới các nhà sản xuất Android trong những năm qua cho thấy họ không ngại việc kiện nhau ra tòa để bảo vệ tài sản trí tuệ của mình. Hồi tháng 11/2017, Samsung đã phải bồi thường 120 triệu USD vì sao chép chức năng trượt để mở khóa của iPhone.

 

Hồi tháng 05/2018, đại diện của Apple đã phát biểu tại tòa án rằng: “Chúng tôi tin tưởng sâu sắc vào giá trị của thiết kế, và đội ngũ nhân viên của chúng tôi đã làm việc không biết mệt mỏi để cho ra những sản phẩm sáng tạo, nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Vụ kiện không phải là vì tiền, mà là về giá trị của trí sáng tạo”

520Vote
40Vote
32Vote
24Vote
13Vote
429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, tổng thống Mỹ Donald Trump đã đích thân ép tổng tư lệnh Megan Brennan tăng gấp đôi phí vận chuyển USPS,. Động thái có thể sẽ khiến Amazon tốn chi phí đến hàng tỷ USD.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang BBC đưa tin, có ít nhất 9 người ở miền nam Ấn Độ đã tử vong trong một vụ bùng phát virus Nipah hiếm gặp nhưng cực kỳ nguy hiểm.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Blooberg đưa tin, Sony Corp đang tiến hành mua lại công ty EMI Music Publishing, cho phép hãng sở hữus khoảng 2.1 triệu bài hát từ Beyonce, Carole King và các nghệ sĩ khác khi công ty chuyển sang kế hoạch tăng trưởng mới dựa trên nội dung và dịch vụ.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Adobe cho biết sẽ mua lại nhà cung cấp nền tảng và dịch vụ thương mại điện tử Magento, từ tay của công ty cổ phần tư nhân Permira với giá trị 1.6 tỷ USD.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Facebook đã hợp tác với Qualcomm để cung cấp công nghệ cho dự án Wi-Fi gigabit, nhằm giúp cho việc gửi dữ liệu thông qua router trở nên hiệu quả hơn, và giúp tăng tốc độ Internet.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, HMD Global đã gọi vốn được 100 triệu USD trong vòng gọi vốn, được dẫn dắt bởi công ty VC Ginko Ventures của Thụy Sỹ, với sự tham gia của DMJ Asia Investment Opportunity và Wonderful Stars, một công ty con của nhà sản xuất điện thoại Nokia FIH Mobile.