Microsoft Thành Lập Microsoft Healthcare

28 Tháng Sáu 20181:44 SA(Xem: 14096)
Microsoft Thành Lập Microsoft Healthcare
Microsoft Thành Lập Microsoft Healthcare

Khoảng cuối tháng 06/2018, Microsoft thông báo thành lập nhóm mới trong cấu trúc công ty, có tên là Microsoft Healthcare. Theo đó, Microsoft Healthcare sẽ định hướng vào thị trường chăm sóc sức khỏe đang sôi động với việc các hãng công nghệ từ lớn đến nhỏ đều cho thấy các bước tiến nhanh và mạnh như Apple, Alphabet công ty mẹ của Google, Fitbit, Baidu... và hàng loạt các công ty khởi nghiệp khác.

 

Với Microsoft, có vẻ hãng sẽ sử dụng thế mạnh của mình để làm việc với các tổ chức chăm sóc sức khỏe, nhằm đưa các hệ thống hiện có hoạt động và lưu trữ lên đám mây. Đây có thể coi là 1 bước tiếp cận chính thức vào sáng kiến Healthcare NExT New Experiences and Technologies được khởi động vào năm 2017 của công ty với mục đích thắt chặt mối quan hệ giữa các đối tác trong ngành công nghiệp sức khỏe với các đội nghiên cứu, AI, điện toán đám mây của hãng.

 

Theo trưởng nhóm Peter Lee, Microsoft đang xoay xở tìm cách để chuyển đổi các thông tin liên quan đến sức khỏe lên mạng một cách an toàn, đảm bảo các yêu cầu bảo mật cao về thông tin của bệnh nhân. Nhóm cũng đang đưa ra các hướng dẫn và chu trình hoạt động chuẩn để áp dụng, sử dụng AI và các công nghệ khác như truy dấu tự động automated tracking để xem các thông tin nhạy cảm của bệnh nhân có bị dò tìm bởi machine learning hay các cách khai thác thông tin khác từ bên ngoài hay không.

 

Đây là thị trường đầy tiềm năng, nhưng Microsoft sẽ có nhiều thứ phải làm, vì hiện rất nhiều hãng khác đã đi trước trong việc đem công nghệ vào chăm sóc sức khỏe như IBM, Baidu, Google, Alibaba cũng có các nhóm sáng kiến với mục đích tương tự. Với nguồn tài nguyên con người dồi dào, Microsoft hi vọng sẽ thành công trong việc đem công nghệ điện toán đám mây, Internet of Things, AI vào ngành công nghiệp sức khỏe để giúp nâng cao các hoạt động chăm sóc cho người bệnh.

527Vote
42Vote
34Vote
23Vote
17Vote
3.943
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.