Microsoft Thành Lập Microsoft Healthcare

28 Tháng Sáu 20181:44 SA(Xem: 14436)
Microsoft Thành Lập Microsoft Healthcare
Microsoft Thành Lập Microsoft Healthcare

Khoảng cuối tháng 06/2018, Microsoft thông báo thành lập nhóm mới trong cấu trúc công ty, có tên là Microsoft Healthcare. Theo đó, Microsoft Healthcare sẽ định hướng vào thị trường chăm sóc sức khỏe đang sôi động với việc các hãng công nghệ từ lớn đến nhỏ đều cho thấy các bước tiến nhanh và mạnh như Apple, Alphabet công ty mẹ của Google, Fitbit, Baidu... và hàng loạt các công ty khởi nghiệp khác.

 

Với Microsoft, có vẻ hãng sẽ sử dụng thế mạnh của mình để làm việc với các tổ chức chăm sóc sức khỏe, nhằm đưa các hệ thống hiện có hoạt động và lưu trữ lên đám mây. Đây có thể coi là 1 bước tiếp cận chính thức vào sáng kiến Healthcare NExT New Experiences and Technologies được khởi động vào năm 2017 của công ty với mục đích thắt chặt mối quan hệ giữa các đối tác trong ngành công nghiệp sức khỏe với các đội nghiên cứu, AI, điện toán đám mây của hãng.

 

Theo trưởng nhóm Peter Lee, Microsoft đang xoay xở tìm cách để chuyển đổi các thông tin liên quan đến sức khỏe lên mạng một cách an toàn, đảm bảo các yêu cầu bảo mật cao về thông tin của bệnh nhân. Nhóm cũng đang đưa ra các hướng dẫn và chu trình hoạt động chuẩn để áp dụng, sử dụng AI và các công nghệ khác như truy dấu tự động automated tracking để xem các thông tin nhạy cảm của bệnh nhân có bị dò tìm bởi machine learning hay các cách khai thác thông tin khác từ bên ngoài hay không.

 

Đây là thị trường đầy tiềm năng, nhưng Microsoft sẽ có nhiều thứ phải làm, vì hiện rất nhiều hãng khác đã đi trước trong việc đem công nghệ vào chăm sóc sức khỏe như IBM, Baidu, Google, Alibaba cũng có các nhóm sáng kiến với mục đích tương tự. Với nguồn tài nguyên con người dồi dào, Microsoft hi vọng sẽ thành công trong việc đem công nghệ điện toán đám mây, Internet of Things, AI vào ngành công nghiệp sức khỏe để giúp nâng cao các hoạt động chăm sóc cho người bệnh.

527Vote
42Vote
34Vote
23Vote
17Vote
3.943
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?