Microsoft Thành Lập Microsoft Healthcare

28 Tháng Sáu 20181:44 SA(Xem: 14535)
Microsoft Thành Lập Microsoft Healthcare
Microsoft Thành Lập Microsoft Healthcare

Khoảng cuối tháng 06/2018, Microsoft thông báo thành lập nhóm mới trong cấu trúc công ty, có tên là Microsoft Healthcare. Theo đó, Microsoft Healthcare sẽ định hướng vào thị trường chăm sóc sức khỏe đang sôi động với việc các hãng công nghệ từ lớn đến nhỏ đều cho thấy các bước tiến nhanh và mạnh như Apple, Alphabet công ty mẹ của Google, Fitbit, Baidu... và hàng loạt các công ty khởi nghiệp khác.

 

Với Microsoft, có vẻ hãng sẽ sử dụng thế mạnh của mình để làm việc với các tổ chức chăm sóc sức khỏe, nhằm đưa các hệ thống hiện có hoạt động và lưu trữ lên đám mây. Đây có thể coi là 1 bước tiếp cận chính thức vào sáng kiến Healthcare NExT New Experiences and Technologies được khởi động vào năm 2017 của công ty với mục đích thắt chặt mối quan hệ giữa các đối tác trong ngành công nghiệp sức khỏe với các đội nghiên cứu, AI, điện toán đám mây của hãng.

 

Theo trưởng nhóm Peter Lee, Microsoft đang xoay xở tìm cách để chuyển đổi các thông tin liên quan đến sức khỏe lên mạng một cách an toàn, đảm bảo các yêu cầu bảo mật cao về thông tin của bệnh nhân. Nhóm cũng đang đưa ra các hướng dẫn và chu trình hoạt động chuẩn để áp dụng, sử dụng AI và các công nghệ khác như truy dấu tự động automated tracking để xem các thông tin nhạy cảm của bệnh nhân có bị dò tìm bởi machine learning hay các cách khai thác thông tin khác từ bên ngoài hay không.

 

Đây là thị trường đầy tiềm năng, nhưng Microsoft sẽ có nhiều thứ phải làm, vì hiện rất nhiều hãng khác đã đi trước trong việc đem công nghệ vào chăm sóc sức khỏe như IBM, Baidu, Google, Alibaba cũng có các nhóm sáng kiến với mục đích tương tự. Với nguồn tài nguyên con người dồi dào, Microsoft hi vọng sẽ thành công trong việc đem công nghệ điện toán đám mây, Internet of Things, AI vào ngành công nghiệp sức khỏe để giúp nâng cao các hoạt động chăm sóc cho người bệnh.

527Vote
42Vote
34Vote
23Vote
17Vote
3.943
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.