Microsoft Thành Lập Microsoft Healthcare

28 Tháng Sáu 20181:44 SA(Xem: 14584)
Microsoft Thành Lập Microsoft Healthcare
Microsoft Thành Lập Microsoft Healthcare

Khoảng cuối tháng 06/2018, Microsoft thông báo thành lập nhóm mới trong cấu trúc công ty, có tên là Microsoft Healthcare. Theo đó, Microsoft Healthcare sẽ định hướng vào thị trường chăm sóc sức khỏe đang sôi động với việc các hãng công nghệ từ lớn đến nhỏ đều cho thấy các bước tiến nhanh và mạnh như Apple, Alphabet công ty mẹ của Google, Fitbit, Baidu... và hàng loạt các công ty khởi nghiệp khác.

 

Với Microsoft, có vẻ hãng sẽ sử dụng thế mạnh của mình để làm việc với các tổ chức chăm sóc sức khỏe, nhằm đưa các hệ thống hiện có hoạt động và lưu trữ lên đám mây. Đây có thể coi là 1 bước tiếp cận chính thức vào sáng kiến Healthcare NExT New Experiences and Technologies được khởi động vào năm 2017 của công ty với mục đích thắt chặt mối quan hệ giữa các đối tác trong ngành công nghiệp sức khỏe với các đội nghiên cứu, AI, điện toán đám mây của hãng.

 

Theo trưởng nhóm Peter Lee, Microsoft đang xoay xở tìm cách để chuyển đổi các thông tin liên quan đến sức khỏe lên mạng một cách an toàn, đảm bảo các yêu cầu bảo mật cao về thông tin của bệnh nhân. Nhóm cũng đang đưa ra các hướng dẫn và chu trình hoạt động chuẩn để áp dụng, sử dụng AI và các công nghệ khác như truy dấu tự động automated tracking để xem các thông tin nhạy cảm của bệnh nhân có bị dò tìm bởi machine learning hay các cách khai thác thông tin khác từ bên ngoài hay không.

 

Đây là thị trường đầy tiềm năng, nhưng Microsoft sẽ có nhiều thứ phải làm, vì hiện rất nhiều hãng khác đã đi trước trong việc đem công nghệ vào chăm sóc sức khỏe như IBM, Baidu, Google, Alibaba cũng có các nhóm sáng kiến với mục đích tương tự. Với nguồn tài nguyên con người dồi dào, Microsoft hi vọng sẽ thành công trong việc đem công nghệ điện toán đám mây, Internet of Things, AI vào ngành công nghiệp sức khỏe để giúp nâng cao các hoạt động chăm sóc cho người bệnh.

527Vote
42Vote
34Vote
23Vote
17Vote
3.943
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.