Microsoft Thành Lập Microsoft Healthcare

28 Tháng Sáu 20181:44 SA(Xem: 14034)
Microsoft Thành Lập Microsoft Healthcare
Microsoft Thành Lập Microsoft Healthcare

Khoảng cuối tháng 06/2018, Microsoft thông báo thành lập nhóm mới trong cấu trúc công ty, có tên là Microsoft Healthcare. Theo đó, Microsoft Healthcare sẽ định hướng vào thị trường chăm sóc sức khỏe đang sôi động với việc các hãng công nghệ từ lớn đến nhỏ đều cho thấy các bước tiến nhanh và mạnh như Apple, Alphabet công ty mẹ của Google, Fitbit, Baidu... và hàng loạt các công ty khởi nghiệp khác.

 

Với Microsoft, có vẻ hãng sẽ sử dụng thế mạnh của mình để làm việc với các tổ chức chăm sóc sức khỏe, nhằm đưa các hệ thống hiện có hoạt động và lưu trữ lên đám mây. Đây có thể coi là 1 bước tiếp cận chính thức vào sáng kiến Healthcare NExT New Experiences and Technologies được khởi động vào năm 2017 của công ty với mục đích thắt chặt mối quan hệ giữa các đối tác trong ngành công nghiệp sức khỏe với các đội nghiên cứu, AI, điện toán đám mây của hãng.

 

Theo trưởng nhóm Peter Lee, Microsoft đang xoay xở tìm cách để chuyển đổi các thông tin liên quan đến sức khỏe lên mạng một cách an toàn, đảm bảo các yêu cầu bảo mật cao về thông tin của bệnh nhân. Nhóm cũng đang đưa ra các hướng dẫn và chu trình hoạt động chuẩn để áp dụng, sử dụng AI và các công nghệ khác như truy dấu tự động automated tracking để xem các thông tin nhạy cảm của bệnh nhân có bị dò tìm bởi machine learning hay các cách khai thác thông tin khác từ bên ngoài hay không.

 

Đây là thị trường đầy tiềm năng, nhưng Microsoft sẽ có nhiều thứ phải làm, vì hiện rất nhiều hãng khác đã đi trước trong việc đem công nghệ vào chăm sóc sức khỏe như IBM, Baidu, Google, Alibaba cũng có các nhóm sáng kiến với mục đích tương tự. Với nguồn tài nguyên con người dồi dào, Microsoft hi vọng sẽ thành công trong việc đem công nghệ điện toán đám mây, Internet of Things, AI vào ngành công nghiệp sức khỏe để giúp nâng cao các hoạt động chăm sóc cho người bệnh.

527Vote
42Vote
34Vote
23Vote
17Vote
3.943
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2020
Nền kinh tế Nhật Bản phục hồi mạnh hơn dự báo sau cú giảm kỷ lục trong đại dịch Covid-19, nhờ các cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại, thương mại bật tăng mạnh mẽ, và các biện pháp kích cầu của Chính phủ thúc đẩy người dân tăng chi tiêu.
16 Tháng Mười Một 2020
Cuộc kiểm phiếu lại ở bang Georgia đã phát hiện hơn 2,600 phiếu bầu chưa được tính.
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (16/11/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã duyệt việc thiết lập trung tâm hậu cần của hải quân Nga tại Sudan bên Biển Đỏ, giữa tuyến đường biển nối Châu Âu và Châu Á.
16 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch của Trump sẽ phải trả số tiền 7.9 triệu USD nếu muốn kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin.
16 Tháng Mười Một 2020
Sidney Powell, luật sư đại diện của Tổng thống Donald Trump, cho rằng giám đốc CIA nên bị sa thải vì không phản đối dùng phần mềm bỏ phiếu gặp sự cố ở bang Michigan.
16 Tháng Mười Một 2020
Cũng có nhiều thiên hà đĩa mỏng như NGC 5866, trong hình ở đây, nhưng không được nhìn thấy rõ ràng từ vị trí thuận lợi của chúng ta.