Disney Đã Được Chấp Thuận Mua Lại 21st Century Fox

30 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 14339)
Disney Đã Được Chấp Thuận Mua Lại 21st Century Fox
Disney Đã Được Chấp Thuận Mua Lại 21st Century Fox

Khoảng cuối tháng 06/2018, Disney đã tiến thêm một bước trong công cuộc mua lại 21st Century Fox, công ty đã giành được sự chấp thuận chống độc quyền từ Bộ Tư pháp Mỹ.

 

Tuy nhiên, trước khi mua lại Fox, Disney sẽ phải đồng ý với một điều kiện nhỏ. Theo đó, Bộ Tư pháp yêu cầu Disney phải từ bỏ các mảng thể thao trong khu vực của Fox, lý do là vì những mạng lưới sẽ tạo ra những xung đột chống cạnh tranh, bởi Diney cũng sở hữu ESPN. Disney đã đồng ý với điều kiện của Bộ Tư pháp.

 

Tháng 12/2017, Disney đã công bố sẽ mua lại tài sản truyền thông của hãng 21st Century Fox, bao gồm studio phim và TV của hãng, trừ các kênh thể thao và tin tức. Các cuộc đàm phán về vụ mua lại đã diễn ra trong mùa xuân năm 2017, và cuộc đàm phán đã trở nên căng thẳng hơn khi Comcast nhập cuộc.

 

Trong quá trình đàm phán, Fox đã lo ngại về vấn đề bị mua lại bởi một trong hai công ty, vì thương vụ mua lại có thể sẽ bị ngăn chặn bởi Bộ Tư pháp. Đièu này có thể sẽ chấm dứt bất cứ thoả thuận nào, hoặc cũng có thể khiến Fox phải dỡ bỏ nhiều tài sản và bán với giá thấp hơn. Hội đồng quản trị của Fox đã thảo luận về các vấn đề tiềm ẩn với vụ mua lại của Comcast, vì trước đó đã có nhiều vấn đề phức tạp trong vụ hợp nhất AT&T và Time Warner.

 

Trái lại, Disney có vẻ như là một chủ mới phù hợp cho studio phim và TV của Fox hơn, do Disney vốn đã sản xuất nội dung từ rất lâu, và trước đó cũng đã có nhiều thương vụ mua lại đình đám, như Pixar, Marvel Studio và Lucasfilm.

 

Sau khi vụ sáp nhập AT&T và Time Warner được chấp thuận, Comcast đã đưa ra giá 65 tỷ USD để mua lại Fox. Điều này đã khiến Disney phải đẩy giá đề nghị lên 71.3 USD. Có khả năng Comcast sẽ lại đưa ra một mức giá mới. Tuy nhiên, vì đã đảm bảo được sự chấp thuận chống độc quyền của Mỹ, nên việc Disney mua lại Fox có nhiều khả năng sẽ xảy ra hơn, do thương vụ sẽ diễn ra suôn sẻ hơn.

524Vote
40Vote
31Vote
24Vote
15Vote
434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, các quốc gia nơi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm vẫn có thể phải đối mặt với đợt bùng phát thứ hai ngay lập tức nếu sớm lơi lỏng cảnh giác.
25 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ.
25 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ dời nơi tổ chức Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa (Republican National Convention – RNC) ra khỏi bang Bắc Carolina nếu Thống đốc Roy Cooper không sớm gỡ lệnh phong tỏa trong tháng 08/2020
25 Tháng Năm 2020
Các ngôi sao tỏa sáng và lấp lánh trên bầu trời đêm trong vắt ở Khu bảo tồn Thác Wannon, Tây Nam Victoria, Australia.
25 Tháng Năm 2020
Nhà kinh tế học hàng đầu Nouriel Roubini cảnh báo về sự suy thoái kéo dài và sự phục hồi chậm chạp sau đại dịch Covid-19.
25 Tháng Năm 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã ví cách Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 tương tự những gì xảy ra trong thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.