Ngân Hàng HSBC Ra Mắt Robot Nhân Viên Đầu Tiên

29 Tháng Sáu 20181:29 SA(Xem: 19782)
Ngân Hàng HSBC Ra Mắt Robot Nhân Viên Đầu Tiên
Ngân Hàng HSBC Ra Mắt Robot Nhân Viên Đầu Tiên

Khoảng cuối tháng 06/2018, một chú robot có tên Pepper đã trở thành nhân viên chính thức tại chi nhánh ngân hàng HSBC ở Manhattan, Mỹ.

 

Pepper là sản phẩm được tạo ra bởi SoftBank của Nhật Bản, hợp tác với cơ sở sản xuất Robot Aldebaran SAS của Pháp. Pepper cao 120 cm, có khả năng nhận diện gương mặt và cảm xúc của khác hàng, cũng như có thể phản hồi bằng giọng nói hoặc bằng những dòng chữ in trên tablet phía trước bụng. Ngân hàng có thể lập trình riêng cho Pepper để tạo ra những trải nghiệm rất đặc biệt cho những khách hàng tương tác.

 

Theo lời đại diện ngân hàng HSBC, robot Pepper sẽ cho phép khách hàng có những cái nhìn đầu tiên về một chi nhánh ngân hàng của tương lai. Hạn chế hiện nay nằm ở công nghệ robot, chưa cho phép Pepper có thể thực hiện những thao tác phức tạp.

 

Nhiệm vụ của Pepper tại ngân hàng hiện nay là cung cấp thông tin về các sản phẩm và dịch vụ tài chính của ngân hàng HSBC, cũng như hướng dẫn người dùng về ứng dụng ngân hàng di động, và hỗ trợ khách hàng khi cần thiết. Ngoài ra, Pepper cũng sẽ hỏi khách hàng một vài câu hỏi để có thể chuyển yêu cầu của khách đến đúng bộ phận hỗ trợ của ngân hàng.

 

Hơn nữa, robot Pepper cũng sẽ rất vui nếu như khách hàng muốn chụp ảnh selfie cùng với nó. Pepper cũng biết kể chuyện cười và nhảy múa để mua vui cho khách hàng, nếu nhân viên ngân hàng đang bận chưa thể có mặt kịp lúc.

 

Việc Pepper xuất hiện có thể làm khách hàng vui vẻ trong thời gian đầu, nhưng để tiếp tục duy trì thói quen tương tác đó lại là một thử thách lớn đối với HSBC. Vì khi người ta hết cảm thấy tò mò vì sự xuất hiện của Pepper, chú robot rất có thể sẽ rơi vào lãng quên. Chẳng hạn như tại Nhật Bản, hầu như mọi người không quan tâm đến Pepper khi thấy chú robot xuất hiện trong các cửa hàng. Đa phần mọi người chỉ coi Pepper như một tấm biển báo di động. Tuy nhiên, với việc công nghệ robot vẫn đang phát triển hàng ngày, chúng ta có thể kỳ vọng về một tương lai mà robot sẽ khéo léo hơn và có thể làm được nhiều việc hơn.

 

Ông Pablo Sanchez đến từ ngân hàng HSBC, tự tin rằng Pepper sẽ cho những khách hàng đến với chi nhành ngân hàng một trải nghiệm dịch vụ chưa từng thấy trước đây. Ông cho biết: “HSBC đang hướng đến việc phát triển thành một ngân hàng của tương lai, và việc sử dụng robot Pepper sẽ giúp hoạt động của ngân hàng trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, robot sẽ mang lại niềm vui cho khách hàng và giúp nhân viên ngân hàng có thể tương tác một cách hiệu quả hơn đối với những người tới sử dụng dịch vụ”

Kể từ khi mới được sản xuất vào năm 2015, robot Pepper đã xuất hiện ở rất nhiều cơ quan và đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau. Cùng với việc chào đón khách hàng ở các cửa hàng tiện lợi và sân bay, chú robot thân thiện còn hỗ trợ công việc tại Pizza Hut, hay thậm chí còn đảm nhận cả công việc của một hòa thượng theo đạo Phật.

 

HSBC cũng tự tin khẳng định là ngân hàng đầu tiên tại Mỹ ứng dụng công nghệ robot vào trong dịch vụ của mình, và hy vọng có thể đưa Pepper đến với nhiều chi nhánh ngân hàng khác trong vòng vài tháng tiếp theo.

527Vote
44Vote
315Vote
213Vote
112Vote
3.371
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.
10 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.
10 Tháng Mười Hai 2019
Công tố viên truy tố hình sự cựu đại sứ Thụy Điển tại Trung Quốc Anna Lindstedt với cáo buộc vượt quyền.
10 Tháng Mười Hai 2019
hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina.
10 Tháng Mười Hai 2019
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
10 Tháng Mười Hai 2019
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng.