Ngân Hàng HSBC Ra Mắt Robot Nhân Viên Đầu Tiên

29 Tháng Sáu 20181:29 SA(Xem: 20016)
Ngân Hàng HSBC Ra Mắt Robot Nhân Viên Đầu Tiên
Ngân Hàng HSBC Ra Mắt Robot Nhân Viên Đầu Tiên

Khoảng cuối tháng 06/2018, một chú robot có tên Pepper đã trở thành nhân viên chính thức tại chi nhánh ngân hàng HSBC ở Manhattan, Mỹ.

 

Pepper là sản phẩm được tạo ra bởi SoftBank của Nhật Bản, hợp tác với cơ sở sản xuất Robot Aldebaran SAS của Pháp. Pepper cao 120 cm, có khả năng nhận diện gương mặt và cảm xúc của khác hàng, cũng như có thể phản hồi bằng giọng nói hoặc bằng những dòng chữ in trên tablet phía trước bụng. Ngân hàng có thể lập trình riêng cho Pepper để tạo ra những trải nghiệm rất đặc biệt cho những khách hàng tương tác.

 

Theo lời đại diện ngân hàng HSBC, robot Pepper sẽ cho phép khách hàng có những cái nhìn đầu tiên về một chi nhánh ngân hàng của tương lai. Hạn chế hiện nay nằm ở công nghệ robot, chưa cho phép Pepper có thể thực hiện những thao tác phức tạp.

 

Nhiệm vụ của Pepper tại ngân hàng hiện nay là cung cấp thông tin về các sản phẩm và dịch vụ tài chính của ngân hàng HSBC, cũng như hướng dẫn người dùng về ứng dụng ngân hàng di động, và hỗ trợ khách hàng khi cần thiết. Ngoài ra, Pepper cũng sẽ hỏi khách hàng một vài câu hỏi để có thể chuyển yêu cầu của khách đến đúng bộ phận hỗ trợ của ngân hàng.

 

Hơn nữa, robot Pepper cũng sẽ rất vui nếu như khách hàng muốn chụp ảnh selfie cùng với nó. Pepper cũng biết kể chuyện cười và nhảy múa để mua vui cho khách hàng, nếu nhân viên ngân hàng đang bận chưa thể có mặt kịp lúc.

 

Việc Pepper xuất hiện có thể làm khách hàng vui vẻ trong thời gian đầu, nhưng để tiếp tục duy trì thói quen tương tác đó lại là một thử thách lớn đối với HSBC. Vì khi người ta hết cảm thấy tò mò vì sự xuất hiện của Pepper, chú robot rất có thể sẽ rơi vào lãng quên. Chẳng hạn như tại Nhật Bản, hầu như mọi người không quan tâm đến Pepper khi thấy chú robot xuất hiện trong các cửa hàng. Đa phần mọi người chỉ coi Pepper như một tấm biển báo di động. Tuy nhiên, với việc công nghệ robot vẫn đang phát triển hàng ngày, chúng ta có thể kỳ vọng về một tương lai mà robot sẽ khéo léo hơn và có thể làm được nhiều việc hơn.

 

Ông Pablo Sanchez đến từ ngân hàng HSBC, tự tin rằng Pepper sẽ cho những khách hàng đến với chi nhành ngân hàng một trải nghiệm dịch vụ chưa từng thấy trước đây. Ông cho biết: “HSBC đang hướng đến việc phát triển thành một ngân hàng của tương lai, và việc sử dụng robot Pepper sẽ giúp hoạt động của ngân hàng trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, robot sẽ mang lại niềm vui cho khách hàng và giúp nhân viên ngân hàng có thể tương tác một cách hiệu quả hơn đối với những người tới sử dụng dịch vụ”

Kể từ khi mới được sản xuất vào năm 2015, robot Pepper đã xuất hiện ở rất nhiều cơ quan và đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau. Cùng với việc chào đón khách hàng ở các cửa hàng tiện lợi và sân bay, chú robot thân thiện còn hỗ trợ công việc tại Pizza Hut, hay thậm chí còn đảm nhận cả công việc của một hòa thượng theo đạo Phật.

 

HSBC cũng tự tin khẳng định là ngân hàng đầu tiên tại Mỹ ứng dụng công nghệ robot vào trong dịch vụ của mình, và hy vọng có thể đưa Pepper đến với nhiều chi nhánh ngân hàng khác trong vòng vài tháng tiếp theo.

527Vote
44Vote
315Vote
213Vote
112Vote
3.371
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Năm 2019
Sao Mộc ở gần trông như thế nào? Hầu hết các hình ảnh của Sao Mộc được chụp từ rất xa, từ Trái đất hoặc từ một khoảng cách đủ lớn mà có thể nhìn thấy được gần một nửa hành tinh. Tuy nhiên, hình ảnh quý vị đang xem được sáng tác từ những hình ảnh được chụp tương đối gần, trong đó chưa đến một nửa hành tinh.
08 Tháng Năm 2019
Theo một số nhân viên hiện nay và trước đây của Apple, các cửa hàng bán lẻ đã dần trở nên tập trung vào việc xây dựng thương hiệu hơn là làm hài lòng khách hàng, dẫn tới không ít khiếu nại tại một số cửa hàng Apple Store.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Google chính thức ra mắt hệ điều hành Android 10 (Android Q) với hàng loạt tính năng mới như hỗ trợ điện thoại màn hình gập, điều hướng bằng cử chỉ giống iPhone, mạng 5G, xử lý các tác vụ máy học, AI ngay trên thiết bị di động, hỗ trợ tính năng Live caption để hiển thị caption giọng nói ngay theo thời gian thực mà không cần sử dụng kết nối mạng, Dark theme chính thức ở mọi giao diện người dùng của máy, tăng cường các tính năng bảo mật cho máy, location,… cùng nhiều thứ khác.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, một công ty cung cấp dịch vụ đi nhờ xe cho biết nhiều chiếc Tesla mà họ mua về để kinh doanh đã gặp phải những vấn đề lớn trong hệ thống cơ điện. Công ty có tên là iUNICORN (còn được biết đến là Shenma Zhuanche), từng mua 278 chiếc xe Tesla từ năm 2016 đến 2017, nhưng có đến 20% số xe gặp vấn đề, và thời gian sửa chữa mất trung bình đến 45 ngày. Kết quả, iUNICORN khẳng định họ thiệt hại đến 970,000 USD vì xe bị lỗi. Tất cả những phương tiện mà công ty đề cập đến đều thuộc dòng Model S hoặc Model X.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Cục Hàng không Liên bang của Mỹ (FAA) đã đưa ra bảng dự báo thị trường máy bay drone trong 20 năm tiếp theo nhằm đề ra các mục tiêu phát triển và quản lý drone từ nay tới năm 2039. Đáng chú ý, FAA cho rằng trong 4 năm tới, thị phần máy bay drone dành cho các hoạt động thương mại sẽ tăng trưởng gấp 3 lần vào năm 2023, trong khi đó drone dùng cho hoạt động cá nhân và phi thương mại sẽ có chiều hướng giảm xuống.
08 Tháng Năm 2019
Theo nguồn tin, nội bộ Ủy ban Châu Âu đã nhất trí rằng đơn kiện của Spotify hồi tháng 03/2019 là có đủ cơ sở, cần phải được điều tra thấu đáo và sớm ngăn chặn nếu tồn tại việc Apple đang tạo lợi thế cho dịch vụ stream nhạc riêng là Apple Music trong khi chèn ép mạnh mẽ các đối thủ khác trên thị trường. Được biết, cuộc điều tra sẽ chính thức bắt đầu trong vài tuần tiếp theo.