Ngân Hàng HSBC Ra Mắt Robot Nhân Viên Đầu Tiên

29 Tháng Sáu 20181:29 SA(Xem: 20219)
Ngân Hàng HSBC Ra Mắt Robot Nhân Viên Đầu Tiên
Ngân Hàng HSBC Ra Mắt Robot Nhân Viên Đầu Tiên

Khoảng cuối tháng 06/2018, một chú robot có tên Pepper đã trở thành nhân viên chính thức tại chi nhánh ngân hàng HSBC ở Manhattan, Mỹ.

 

Pepper là sản phẩm được tạo ra bởi SoftBank của Nhật Bản, hợp tác với cơ sở sản xuất Robot Aldebaran SAS của Pháp. Pepper cao 120 cm, có khả năng nhận diện gương mặt và cảm xúc của khác hàng, cũng như có thể phản hồi bằng giọng nói hoặc bằng những dòng chữ in trên tablet phía trước bụng. Ngân hàng có thể lập trình riêng cho Pepper để tạo ra những trải nghiệm rất đặc biệt cho những khách hàng tương tác.

 

Theo lời đại diện ngân hàng HSBC, robot Pepper sẽ cho phép khách hàng có những cái nhìn đầu tiên về một chi nhánh ngân hàng của tương lai. Hạn chế hiện nay nằm ở công nghệ robot, chưa cho phép Pepper có thể thực hiện những thao tác phức tạp.

 

Nhiệm vụ của Pepper tại ngân hàng hiện nay là cung cấp thông tin về các sản phẩm và dịch vụ tài chính của ngân hàng HSBC, cũng như hướng dẫn người dùng về ứng dụng ngân hàng di động, và hỗ trợ khách hàng khi cần thiết. Ngoài ra, Pepper cũng sẽ hỏi khách hàng một vài câu hỏi để có thể chuyển yêu cầu của khách đến đúng bộ phận hỗ trợ của ngân hàng.

 

Hơn nữa, robot Pepper cũng sẽ rất vui nếu như khách hàng muốn chụp ảnh selfie cùng với nó. Pepper cũng biết kể chuyện cười và nhảy múa để mua vui cho khách hàng, nếu nhân viên ngân hàng đang bận chưa thể có mặt kịp lúc.

 

Việc Pepper xuất hiện có thể làm khách hàng vui vẻ trong thời gian đầu, nhưng để tiếp tục duy trì thói quen tương tác đó lại là một thử thách lớn đối với HSBC. Vì khi người ta hết cảm thấy tò mò vì sự xuất hiện của Pepper, chú robot rất có thể sẽ rơi vào lãng quên. Chẳng hạn như tại Nhật Bản, hầu như mọi người không quan tâm đến Pepper khi thấy chú robot xuất hiện trong các cửa hàng. Đa phần mọi người chỉ coi Pepper như một tấm biển báo di động. Tuy nhiên, với việc công nghệ robot vẫn đang phát triển hàng ngày, chúng ta có thể kỳ vọng về một tương lai mà robot sẽ khéo léo hơn và có thể làm được nhiều việc hơn.

 

Ông Pablo Sanchez đến từ ngân hàng HSBC, tự tin rằng Pepper sẽ cho những khách hàng đến với chi nhành ngân hàng một trải nghiệm dịch vụ chưa từng thấy trước đây. Ông cho biết: “HSBC đang hướng đến việc phát triển thành một ngân hàng của tương lai, và việc sử dụng robot Pepper sẽ giúp hoạt động của ngân hàng trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, robot sẽ mang lại niềm vui cho khách hàng và giúp nhân viên ngân hàng có thể tương tác một cách hiệu quả hơn đối với những người tới sử dụng dịch vụ”

Kể từ khi mới được sản xuất vào năm 2015, robot Pepper đã xuất hiện ở rất nhiều cơ quan và đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau. Cùng với việc chào đón khách hàng ở các cửa hàng tiện lợi và sân bay, chú robot thân thiện còn hỗ trợ công việc tại Pizza Hut, hay thậm chí còn đảm nhận cả công việc của một hòa thượng theo đạo Phật.

 

HSBC cũng tự tin khẳng định là ngân hàng đầu tiên tại Mỹ ứng dụng công nghệ robot vào trong dịch vụ của mình, và hy vọng có thể đưa Pepper đến với nhiều chi nhánh ngân hàng khác trong vòng vài tháng tiếp theo.

527Vote
44Vote
315Vote
213Vote
112Vote
3.371
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Google rất tích cực tham gia cuộc chiến chống những quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Hãng đã tham gia Coalition for Better Ads, tổ chức hướng tới việc tạo ra những quảng cáo tốt hơn, và triển khai trình chặn quảng cáo trên Chrome cho người dùng Bắc Mỹ và Châu Âu.
11 Tháng Giêng 2019
Tính đến khoảng đầu tháng 01/2019, cổ phiếu của Apple dường như đã ổn định sau những đợt giảm mạnh trong vài tuần, nhưng các nhà phân tích của HSBC có vẻ không nghĩ rằng điều tội tệ nhất đã chấm dứt.
11 Tháng Giêng 2019
Từ trước đến nay, hệ thống máy tính lượng tử chỉ là sản phẩm nằm trong phòng thí nghiệm, lúc cần thiết mới được mang ra sử dụng. Nhưng khoảng đầu tháng 01/2019, tại Hội Chợ Hàng Triêu dùng Điện tử (CES), IBM đã cho ta một cái nhìn khác vào hệ thống mang tiềm năng dẫn nhân loại sang thế kỷ mới.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, LG và Microsoft đã ký kết một bản ghi nhớ để phát triển các công nghệ xe hơi. Theo thỏa thuận, LG sẽ tận dụng công nghệ đám mây và công nghệ AI của Microsoft Azure để phát triển nền tảng kỹ thuật số cho ngành công nghiệp xe hơi, một thị trường mà LG cho là quan trọng.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, các nhà thiên văn học công bố một phát hiện rất đáng tò mò: tới từ một thiên hà xa xôi, những tín hiệu vô tuyến kì lạ và bí ẩn đang làm đau đầu các nhà khoa học. Đài thiên văn tại Canada là nơi bắt được tín hiệu bí ẩn, và đã chính thức công bố tin. Tính chất và nguồn gốc chính xác của chùm sóng vô tuyến vẫn còn là ẩn số.
11 Tháng Giêng 2019
Việc ghi danh bản quyền cho những sáng chế luôn được các hãng lớn ưu tiên để bảo vệ chất xám của đội ngũ phát triển, cũng như khẳng định quyền sở hữu đối với loại tài sản trí tuệ. Không chỉ vậy, bằng sáng chế được ghi danh còn giúp cung cấp những thông tin để cộng đồng có thể dự đoán về những sản phẩm sắp ra mắt.