Ngân Hàng HSBC Ra Mắt Robot Nhân Viên Đầu Tiên

29 Tháng Sáu 20181:29 SA(Xem: 20334)
Ngân Hàng HSBC Ra Mắt Robot Nhân Viên Đầu Tiên
Ngân Hàng HSBC Ra Mắt Robot Nhân Viên Đầu Tiên

Khoảng cuối tháng 06/2018, một chú robot có tên Pepper đã trở thành nhân viên chính thức tại chi nhánh ngân hàng HSBC ở Manhattan, Mỹ.

 

Pepper là sản phẩm được tạo ra bởi SoftBank của Nhật Bản, hợp tác với cơ sở sản xuất Robot Aldebaran SAS của Pháp. Pepper cao 120 cm, có khả năng nhận diện gương mặt và cảm xúc của khác hàng, cũng như có thể phản hồi bằng giọng nói hoặc bằng những dòng chữ in trên tablet phía trước bụng. Ngân hàng có thể lập trình riêng cho Pepper để tạo ra những trải nghiệm rất đặc biệt cho những khách hàng tương tác.

 

Theo lời đại diện ngân hàng HSBC, robot Pepper sẽ cho phép khách hàng có những cái nhìn đầu tiên về một chi nhánh ngân hàng của tương lai. Hạn chế hiện nay nằm ở công nghệ robot, chưa cho phép Pepper có thể thực hiện những thao tác phức tạp.

 

Nhiệm vụ của Pepper tại ngân hàng hiện nay là cung cấp thông tin về các sản phẩm và dịch vụ tài chính của ngân hàng HSBC, cũng như hướng dẫn người dùng về ứng dụng ngân hàng di động, và hỗ trợ khách hàng khi cần thiết. Ngoài ra, Pepper cũng sẽ hỏi khách hàng một vài câu hỏi để có thể chuyển yêu cầu của khách đến đúng bộ phận hỗ trợ của ngân hàng.

 

Hơn nữa, robot Pepper cũng sẽ rất vui nếu như khách hàng muốn chụp ảnh selfie cùng với nó. Pepper cũng biết kể chuyện cười và nhảy múa để mua vui cho khách hàng, nếu nhân viên ngân hàng đang bận chưa thể có mặt kịp lúc.

 

Việc Pepper xuất hiện có thể làm khách hàng vui vẻ trong thời gian đầu, nhưng để tiếp tục duy trì thói quen tương tác đó lại là một thử thách lớn đối với HSBC. Vì khi người ta hết cảm thấy tò mò vì sự xuất hiện của Pepper, chú robot rất có thể sẽ rơi vào lãng quên. Chẳng hạn như tại Nhật Bản, hầu như mọi người không quan tâm đến Pepper khi thấy chú robot xuất hiện trong các cửa hàng. Đa phần mọi người chỉ coi Pepper như một tấm biển báo di động. Tuy nhiên, với việc công nghệ robot vẫn đang phát triển hàng ngày, chúng ta có thể kỳ vọng về một tương lai mà robot sẽ khéo léo hơn và có thể làm được nhiều việc hơn.

 

Ông Pablo Sanchez đến từ ngân hàng HSBC, tự tin rằng Pepper sẽ cho những khách hàng đến với chi nhành ngân hàng một trải nghiệm dịch vụ chưa từng thấy trước đây. Ông cho biết: “HSBC đang hướng đến việc phát triển thành một ngân hàng của tương lai, và việc sử dụng robot Pepper sẽ giúp hoạt động của ngân hàng trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, robot sẽ mang lại niềm vui cho khách hàng và giúp nhân viên ngân hàng có thể tương tác một cách hiệu quả hơn đối với những người tới sử dụng dịch vụ”

Kể từ khi mới được sản xuất vào năm 2015, robot Pepper đã xuất hiện ở rất nhiều cơ quan và đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau. Cùng với việc chào đón khách hàng ở các cửa hàng tiện lợi và sân bay, chú robot thân thiện còn hỗ trợ công việc tại Pizza Hut, hay thậm chí còn đảm nhận cả công việc của một hòa thượng theo đạo Phật.

 

HSBC cũng tự tin khẳng định là ngân hàng đầu tiên tại Mỹ ứng dụng công nghệ robot vào trong dịch vụ của mình, và hy vọng có thể đưa Pepper đến với nhiều chi nhánh ngân hàng khác trong vòng vài tháng tiếp theo.

527Vote
44Vote
315Vote
213Vote
112Vote
3.371
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2018
Tính đến tháng 05/2018, trí tuệ nhân tạo đang âm thầm len lỏi vào cuộc sống, từ phát minh vị bánh quy, tái tạo hình ảnh, bắt tội phạm cho đến chấm thi. Hoặc như Nhật Bản đã dùng camera AI để giúp phát hiện một trong những loại hình phạm tội phổ biến là trộm cắp vặt.
31 Tháng Năm 2018
Hồi năm 2015, Apple đã tiết lộ bằng sáng chế màn hình iPhone cong đều về hai cạnh bên, tương tự như dòng Galaxy S của Samsung. Theo đó, những phím vật lý như phím nguồn hay phím âm lượng sẽ được thay thế bằng các phím ảo, tích hợp trực tiếp vào màn hình.
31 Tháng Năm 2018
Đã có nhiều dự đoán về khả năng Samsung sẽ ứng dụng công nghệ cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình trên các thế hệ smartphone cao cấp từ năm 2016, nhưng đến 2018 điều này vẫn chưa xảy ra. Đến tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ lần đầu tiên giới thiệu một mẫu smartphone với cảm biến vân tay dưới màn hình vào năm 2019.
31 Tháng Năm 2018
Nếu thường sử dụng các dịch vụ trực tuyến như Spotify, Facebook, Twitter … hay sử dụng các phần mềm của Microsoft, Apple... nhiều người có lẽ đã nhận được không ít những email từ các dịch vụ/công ty cho biết họ đã tiếp nhận hay thay đổi chính sách đáp ứng GDPR. Vậy chính sách GDPR là gì và vì sao chúng ta nên quan tâm?
31 Tháng Năm 2018
Windows 10 ARM được xem là một quân bài chiến lược của Qualcomm trong việc thống trị thị trường chip di động, và duy trì sức cạnh tranh với Intel trên thị trường máy tính. Nên cũng dễ hiểu khi Qualcomm ưu tiên cho các thiết bị Windows 10 ARM.
31 Tháng Năm 2018
Trong khi Elon Musk nuôi tham vọng đưa con người chinh phục Sao Hỏa, còn Jeff Bezos – CEO Amazon, lại thích Mặt Trăng hơn.