Honda Ngừng Phát Triển Dự Án Asimo

29 Tháng Sáu 20181:33 SA(Xem: 20376)
Honda Ngừng Phát Triển Dự Án Asimo
Honda Ngừng Phát Triển Dự Án Asimo

Khoảng cuối tháng 06/2018, sau 18 năm, Honda thông báo sẽ ngừng phát triển dự án Asimo. Robot Asimo có hình dáng giống con người, đã từng là niềm tự hào công nghệ của Nhật Bản. Tuy nhiên, Asimo hiện nay lại tỏ ra khá vô dụng, ngay cả trong vai trò một hướng dẫn viên du lịch. Nhiều người còn cho rằng người máy của Honda sẽ chỉ trở thành 1 món đồ chơi đắt tiền không hơn không kém.

 

Được ra mắt vào đầu thế kỷ 21, Asimo là robot đầu tiên có thể mô phỏng lại dáng đi bằng hai chân giống như con người. Chú người máy đã khiến cả thế giới phải có một cái nhìn khác về sự phát triển của công nghệ. Những người mộng mơ tin rằng tương lai không xa, chúng ta sẽ được robot phục vụ từ việc nấu nướng cho đến dọn dẹp nhà cửa. Đáng buồn thay, Honda lại là một công ty sản xuất xe hơi và xe máy. Hãng chưa bao giờ có ý định nghiêm túc trong việc phát triển và kinh doanh robot. Vì vậy, Asimo chỉ giống như một chiêu thức quảng bá thương hiệu của Honda.

 

Khi được ra mắt vào năm 2000, Asimo được giới thiệu là robot có hình dáng con người tiên tiến nhất thế giới. Trải qua 18 năm phát triển, Asimo vẫn không có bất kỳ cải tiến nào. Trong khi đó, công nghệ robot đã có những bước tiến rất xa. Boston Dynamics đã chế tạo được những con robot có thể bước đi bằng 2 chân trên nhiều dạng địa hình khác nhau, thậm chí có thể giữ thăng bằng rất tốt khi bị tác động. Hay Sophia, robot có hình dạng giống con người, trở thành robot đầu tiên được trao quyền công dân. Cùng với đó là sự phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo AI và trợ lý ảo.

 

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa Asimo là một thất bại của ngành công nghiệp robot, trái lại đó là sự thành công lớn nhất. Có thể nói Asimo là robot đầu tiên khiến chúng ta có cảm tình, bởi sự thân thiện và vẻ ngoài dễ thương. Đáng tiếc là Honda đã không làm được nhiều hơn, hoặc không muốn làm. Sẽ thật tuyệt nếu Asimo có thể trở thành tài xế, chăm sóc người già tại viện dưỡng lão hay làm bạn với trẻ em giống như một bảo mẫu.

 

 

558Vote
45Vote
36Vote
23Vote
110Vote
4.282
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Huawei Trung Quốc cảnh báo tham vọng dẫn đầu cuộc đua 5G của Mỹ có thể không thành hiện thực nếu Washington tiếp tục cấm công ty kinh doanh tại thị trường Mỹ.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.