Honda Ngừng Phát Triển Dự Án Asimo

29 Tháng Sáu 20181:33 SA(Xem: 19602)
Honda Ngừng Phát Triển Dự Án Asimo
Honda Ngừng Phát Triển Dự Án Asimo

Khoảng cuối tháng 06/2018, sau 18 năm, Honda thông báo sẽ ngừng phát triển dự án Asimo. Robot Asimo có hình dáng giống con người, đã từng là niềm tự hào công nghệ của Nhật Bản. Tuy nhiên, Asimo hiện nay lại tỏ ra khá vô dụng, ngay cả trong vai trò một hướng dẫn viên du lịch. Nhiều người còn cho rằng người máy của Honda sẽ chỉ trở thành 1 món đồ chơi đắt tiền không hơn không kém.

 

Được ra mắt vào đầu thế kỷ 21, Asimo là robot đầu tiên có thể mô phỏng lại dáng đi bằng hai chân giống như con người. Chú người máy đã khiến cả thế giới phải có một cái nhìn khác về sự phát triển của công nghệ. Những người mộng mơ tin rằng tương lai không xa, chúng ta sẽ được robot phục vụ từ việc nấu nướng cho đến dọn dẹp nhà cửa. Đáng buồn thay, Honda lại là một công ty sản xuất xe hơi và xe máy. Hãng chưa bao giờ có ý định nghiêm túc trong việc phát triển và kinh doanh robot. Vì vậy, Asimo chỉ giống như một chiêu thức quảng bá thương hiệu của Honda.

 

Khi được ra mắt vào năm 2000, Asimo được giới thiệu là robot có hình dáng con người tiên tiến nhất thế giới. Trải qua 18 năm phát triển, Asimo vẫn không có bất kỳ cải tiến nào. Trong khi đó, công nghệ robot đã có những bước tiến rất xa. Boston Dynamics đã chế tạo được những con robot có thể bước đi bằng 2 chân trên nhiều dạng địa hình khác nhau, thậm chí có thể giữ thăng bằng rất tốt khi bị tác động. Hay Sophia, robot có hình dạng giống con người, trở thành robot đầu tiên được trao quyền công dân. Cùng với đó là sự phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo AI và trợ lý ảo.

 

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa Asimo là một thất bại của ngành công nghiệp robot, trái lại đó là sự thành công lớn nhất. Có thể nói Asimo là robot đầu tiên khiến chúng ta có cảm tình, bởi sự thân thiện và vẻ ngoài dễ thương. Đáng tiếc là Honda đã không làm được nhiều hơn, hoặc không muốn làm. Sẽ thật tuyệt nếu Asimo có thể trở thành tài xế, chăm sóc người già tại viện dưỡng lão hay làm bạn với trẻ em giống như một bảo mẫu.

 

 

558Vote
45Vote
36Vote
23Vote
110Vote
4.282
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.