Apple Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất iPhone 6S Ở Ấn Độ

29 Tháng Sáu 20182:26 SA(Xem: 14459)
Apple Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất iPhone 6S Ở Ấn Độ
Apple Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất iPhone 6S Ở Ấn Độ

Dù Ấn Độ là thị trường tiêu thụ smartphone lớn thứ hai trên thế giới, nhưng mức thu nhập bình quân đầu người là khá thấp. Nên khá nhiều người dùng điện thoại ở Ấn Độ luôn chọn những nhà sản xuất từ Trung Quốc với giá rẻ như Xiaomi, hoặc mua những mẫu máy iPhone đời cũ giá rẻ hơn.

 

Cách đây không lâu, iPhone 5S được cho là sản phẩm chạy iOS bán chạy nhất Ấn Độ. iPhone SE cũng rất đắt khách. Trong năm 2017, Apple đã bắt đầu đưa mẫu iPhone màn hình 4 inch vào sản xuất tại các nhà máy ở Ấn Độ để chúng không bị chịu thuế nhập khẩu. Việc được chế tác ngay tại quê nhà sẽ khiến người dùng tiết kiệm được 100 USD khi mua sản phẩm. Động thái mới của Apple cũng rất phù hợp với chiến dịch "Make in India" của Thủ tướng Narendra Modi.

 

Khoảng cuối tháng 06/2018, theo trang Economic Times, đối tác hợp đồng Wistron của Apple đã thêm một dây chuyền sản xuất ở nhà máy tại Bengaluru, Ấn Độ, để dành cho iPhone 6S. Đây cũng chính là nơi Apple chọn để sản xuất iPhone SE. Theo giám đốc cấp cao của Wistron, sau khi thử nghiệm với nhiều mẫu iPhone cũ, Apple quyết định sẽ sản xuất iPhone 6S tại Ấn Độ vì nhìn thấy tiềm năng của nó. iPhone 6S chiếm 33% doanh số iPhone bán ra tại Ấn Độ, còn iPhone SE chỉ là 15%.

 

Sau khi Apple hoàn thành dây chuyền sản xuất tại nhà máy của Wistron, những chiếc iPhone 6S "made-in-india" sẽ được sản xuất và chỉ bán ở Ấn Độ. Chúng sẽ không phải chịu thuế nhập khẩu và giúp người dân địa phương tiết kiệm một số tiền không nhỏ khi lựa chọn mua máy.

 

Ngoài ra, những chiếc iPhone không những không bị tính thuế nhập khẩu, mà cũng không bị đánh thuế hải quan. Đầu năm 2018,chính phủ Ấn Độ đã nâng mức thuế dành cho smartphone từ 10% lên 15%, và lần gần nhất hồi tháng 04/2018 đã lên mức 20%. Điều này đã buộc Apple phải nâng giá iPhone nhập khẩu tại Ấn Độ lên 6 - 7% trong năm 2018.

519Vote
40Vote
35Vote
25Vote
12Vote
3.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.