Apple Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất iPhone 6S Ở Ấn Độ

29 Tháng Sáu 20182:26 SA(Xem: 14491)
Apple Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất iPhone 6S Ở Ấn Độ
Apple Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất iPhone 6S Ở Ấn Độ

Dù Ấn Độ là thị trường tiêu thụ smartphone lớn thứ hai trên thế giới, nhưng mức thu nhập bình quân đầu người là khá thấp. Nên khá nhiều người dùng điện thoại ở Ấn Độ luôn chọn những nhà sản xuất từ Trung Quốc với giá rẻ như Xiaomi, hoặc mua những mẫu máy iPhone đời cũ giá rẻ hơn.

 

Cách đây không lâu, iPhone 5S được cho là sản phẩm chạy iOS bán chạy nhất Ấn Độ. iPhone SE cũng rất đắt khách. Trong năm 2017, Apple đã bắt đầu đưa mẫu iPhone màn hình 4 inch vào sản xuất tại các nhà máy ở Ấn Độ để chúng không bị chịu thuế nhập khẩu. Việc được chế tác ngay tại quê nhà sẽ khiến người dùng tiết kiệm được 100 USD khi mua sản phẩm. Động thái mới của Apple cũng rất phù hợp với chiến dịch "Make in India" của Thủ tướng Narendra Modi.

 

Khoảng cuối tháng 06/2018, theo trang Economic Times, đối tác hợp đồng Wistron của Apple đã thêm một dây chuyền sản xuất ở nhà máy tại Bengaluru, Ấn Độ, để dành cho iPhone 6S. Đây cũng chính là nơi Apple chọn để sản xuất iPhone SE. Theo giám đốc cấp cao của Wistron, sau khi thử nghiệm với nhiều mẫu iPhone cũ, Apple quyết định sẽ sản xuất iPhone 6S tại Ấn Độ vì nhìn thấy tiềm năng của nó. iPhone 6S chiếm 33% doanh số iPhone bán ra tại Ấn Độ, còn iPhone SE chỉ là 15%.

 

Sau khi Apple hoàn thành dây chuyền sản xuất tại nhà máy của Wistron, những chiếc iPhone 6S "made-in-india" sẽ được sản xuất và chỉ bán ở Ấn Độ. Chúng sẽ không phải chịu thuế nhập khẩu và giúp người dân địa phương tiết kiệm một số tiền không nhỏ khi lựa chọn mua máy.

 

Ngoài ra, những chiếc iPhone không những không bị tính thuế nhập khẩu, mà cũng không bị đánh thuế hải quan. Đầu năm 2018,chính phủ Ấn Độ đã nâng mức thuế dành cho smartphone từ 10% lên 15%, và lần gần nhất hồi tháng 04/2018 đã lên mức 20%. Điều này đã buộc Apple phải nâng giá iPhone nhập khẩu tại Ấn Độ lên 6 - 7% trong năm 2018.

519Vote
40Vote
35Vote
25Vote
12Vote
3.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.