Apple Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất iPhone 6S Ở Ấn Độ

29 Tháng Sáu 20182:26 SA(Xem: 14828)
Apple Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất iPhone 6S Ở Ấn Độ
Apple Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất iPhone 6S Ở Ấn Độ

Dù Ấn Độ là thị trường tiêu thụ smartphone lớn thứ hai trên thế giới, nhưng mức thu nhập bình quân đầu người là khá thấp. Nên khá nhiều người dùng điện thoại ở Ấn Độ luôn chọn những nhà sản xuất từ Trung Quốc với giá rẻ như Xiaomi, hoặc mua những mẫu máy iPhone đời cũ giá rẻ hơn.

 

Cách đây không lâu, iPhone 5S được cho là sản phẩm chạy iOS bán chạy nhất Ấn Độ. iPhone SE cũng rất đắt khách. Trong năm 2017, Apple đã bắt đầu đưa mẫu iPhone màn hình 4 inch vào sản xuất tại các nhà máy ở Ấn Độ để chúng không bị chịu thuế nhập khẩu. Việc được chế tác ngay tại quê nhà sẽ khiến người dùng tiết kiệm được 100 USD khi mua sản phẩm. Động thái mới của Apple cũng rất phù hợp với chiến dịch "Make in India" của Thủ tướng Narendra Modi.

 

Khoảng cuối tháng 06/2018, theo trang Economic Times, đối tác hợp đồng Wistron của Apple đã thêm một dây chuyền sản xuất ở nhà máy tại Bengaluru, Ấn Độ, để dành cho iPhone 6S. Đây cũng chính là nơi Apple chọn để sản xuất iPhone SE. Theo giám đốc cấp cao của Wistron, sau khi thử nghiệm với nhiều mẫu iPhone cũ, Apple quyết định sẽ sản xuất iPhone 6S tại Ấn Độ vì nhìn thấy tiềm năng của nó. iPhone 6S chiếm 33% doanh số iPhone bán ra tại Ấn Độ, còn iPhone SE chỉ là 15%.

 

Sau khi Apple hoàn thành dây chuyền sản xuất tại nhà máy của Wistron, những chiếc iPhone 6S "made-in-india" sẽ được sản xuất và chỉ bán ở Ấn Độ. Chúng sẽ không phải chịu thuế nhập khẩu và giúp người dân địa phương tiết kiệm một số tiền không nhỏ khi lựa chọn mua máy.

 

Ngoài ra, những chiếc iPhone không những không bị tính thuế nhập khẩu, mà cũng không bị đánh thuế hải quan. Đầu năm 2018,chính phủ Ấn Độ đã nâng mức thuế dành cho smartphone từ 10% lên 15%, và lần gần nhất hồi tháng 04/2018 đã lên mức 20%. Điều này đã buộc Apple phải nâng giá iPhone nhập khẩu tại Ấn Độ lên 6 - 7% trong năm 2018.

519Vote
40Vote
35Vote
25Vote
12Vote
3.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Năm 2019
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
23 Tháng Năm 2019
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.