Apple Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất iPhone 6S Ở Ấn Độ

29 Tháng Sáu 20182:26 SA(Xem: 15080)
Apple Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất iPhone 6S Ở Ấn Độ
Apple Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất iPhone 6S Ở Ấn Độ

Dù Ấn Độ là thị trường tiêu thụ smartphone lớn thứ hai trên thế giới, nhưng mức thu nhập bình quân đầu người là khá thấp. Nên khá nhiều người dùng điện thoại ở Ấn Độ luôn chọn những nhà sản xuất từ Trung Quốc với giá rẻ như Xiaomi, hoặc mua những mẫu máy iPhone đời cũ giá rẻ hơn.

 

Cách đây không lâu, iPhone 5S được cho là sản phẩm chạy iOS bán chạy nhất Ấn Độ. iPhone SE cũng rất đắt khách. Trong năm 2017, Apple đã bắt đầu đưa mẫu iPhone màn hình 4 inch vào sản xuất tại các nhà máy ở Ấn Độ để chúng không bị chịu thuế nhập khẩu. Việc được chế tác ngay tại quê nhà sẽ khiến người dùng tiết kiệm được 100 USD khi mua sản phẩm. Động thái mới của Apple cũng rất phù hợp với chiến dịch "Make in India" của Thủ tướng Narendra Modi.

 

Khoảng cuối tháng 06/2018, theo trang Economic Times, đối tác hợp đồng Wistron của Apple đã thêm một dây chuyền sản xuất ở nhà máy tại Bengaluru, Ấn Độ, để dành cho iPhone 6S. Đây cũng chính là nơi Apple chọn để sản xuất iPhone SE. Theo giám đốc cấp cao của Wistron, sau khi thử nghiệm với nhiều mẫu iPhone cũ, Apple quyết định sẽ sản xuất iPhone 6S tại Ấn Độ vì nhìn thấy tiềm năng của nó. iPhone 6S chiếm 33% doanh số iPhone bán ra tại Ấn Độ, còn iPhone SE chỉ là 15%.

 

Sau khi Apple hoàn thành dây chuyền sản xuất tại nhà máy của Wistron, những chiếc iPhone 6S "made-in-india" sẽ được sản xuất và chỉ bán ở Ấn Độ. Chúng sẽ không phải chịu thuế nhập khẩu và giúp người dân địa phương tiết kiệm một số tiền không nhỏ khi lựa chọn mua máy.

 

Ngoài ra, những chiếc iPhone không những không bị tính thuế nhập khẩu, mà cũng không bị đánh thuế hải quan. Đầu năm 2018,chính phủ Ấn Độ đã nâng mức thuế dành cho smartphone từ 10% lên 15%, và lần gần nhất hồi tháng 04/2018 đã lên mức 20%. Điều này đã buộc Apple phải nâng giá iPhone nhập khẩu tại Ấn Độ lên 6 - 7% trong năm 2018.

519Vote
40Vote
35Vote
25Vote
12Vote
3.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, trong sự kiện Computex, ASUS đã ra mắt 3 mẫu màn hình mới.
05 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, trang New York Times đã đăng tải một bài viết mô tả chi tiết thỏa thuận giữa Facebook và ít nhất 60 hãng sản xuất thiết bị phần cứng, bao gồm Apple, Samsung, Amazon, BlackBerry và Microsoft... Trong đó, Facebook cho phép các hãng phần cứng truy cập vào dữ liệu cá nhân của người dùng.
05 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, Google cho biết Gmail mới sẽ đến với toàn bộ mọi người vào tháng 07/2018.
05 Tháng Sáu 2018
Plaza del Sol, một quảng trường ở trung tâm thành phố Barcelona, vốn là nơi tập trung đông đúc khách du lịch và giới trẻ tại mọi thời điểm trong ngày. Điều này gây ra nhiều phiền nhiễu cho cư dân sống trong khu vực, đặc biệt là tiếng ồn lớn, được mô tả giống như trong một bữa tiệc ồn ào với những quán bar bán rượu bia thâu đêm trong suốt nhiều năm.
05 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, sau khi tuyên bố tập trung đẩy mạnh ngành công nghiệp robot nói riêng và lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI nói chung, tập đoàn LG đã đầu tư gần 50 triệu USD cho Robostar – một trong những công ty sản xuất robot hàng đầu tại Hàn Quốc. Đây được xem là chiến lược giúp công ty tạo tiền đề cho những dự án AI lớn hơn trong tương lai gần.
05 Tháng Sáu 2018
Trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã ra mắt hệ điều hành WatchOS 5 cho Apple Watch. Tuy nhiên, sau khi phát hành phiên bản mới, Apple đã bỏ rơi một nhóm khách hàng VIP – những người đang sở hữu Apple Watch Edition có giá từ 10,000 – 17,000 USD.